Tinh trùng màu vàng khi xuất tinh biểu hiện bệnh lý nguy hiểm

Màu sắc tinh trùng phản ánh đúng nhất tình trạng sức khỏe của nam giới. Thông thường, tinh dịch có màu trắng đục thể hiện chất lượng tinh trùng và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, có không ít nam giới khi xuất tinh, tình trùng lại có màu vàng. Vậy tình trùng màu vàng khi xuất tinh biểu hiện của bệnh gì?

Tinh trùng màu vàng khi xuất tinh biểu hiện bệnh lý nguy hiểm

Tinh dịch có màu vàng khi xuất tinh là tình trạng phổ biến ở nam giới. Theo các bác sĩ ngoại khoa, màu sắc tinh dịch tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nhưng một số trường hợp lại cảnh bảo các bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn. 

Tinh trùng màu vàng khi xuất tinh biểu hiện bệnh lý nguy hiểm

Tinh dịch màu vàng

Bệnh vàng da

Bệnh vàng da chủ yếu do Bilirubin trong máu vượt quá ngưỡng cho phép, chức năng chính vận chuyển oxy tới các tế bào hồng cầu. Một khi các tế bào hồng cầu bị phá vỡ, cơ thể sẽ tự sản sinh ra các tế bào mới thay thế. Do đó, bệnh vàng da là một trong các nguyên nhân khiến tinh trùng xuất hiện màu vàng

Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân tiếp theo, có thể do cơ thể bị nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Đa số căn bệnh này đều do vi khuẩn tấn công vào tuyến tiền liệt và gây viêm. Ngoài biểu hiện tình trùng xuất hiện màu vàng, viêm tuyến tiền liệt còn kèm theo các biểu hiện: tiểu khó, tiểu nhiều nhưng lượng nước tiểu ít, đau khi xuất tinh hoặc nước tiểu có màu vàng sẫm…

Bệnh lây qua đường sinh dục

Khi đường tinh dục của nam giới bị nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh xã hội, không chỉ xuất hiện các triệu chứng ngứa rát, nổi mụn li ti mà còn gây ra tình trạng tinh trùng có màu vàng khi xuất tinh kèm theo mùi hôi, khó chịu. 

Bạch cầu tăng cao do viêm nhiễm

Khi cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, lượng bạch cầu trong máu sẽ tăng cao. Kéo theo số lượng bạch cầu có trong tinh dịch sẽ tăng theo, dẫn đến tinh trùng màu vàng và chất lượng tinh trùng bị giảm xuống. Đồng thời làm giảm khả năng thụ thai. 

Tinh trùng xuất hiện màu vàng không phải xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý

Trong tinh dịch có lẫn nước tiểu: thực tế khi nam giới xuất tinh, tinh trùng sẽ đi qua niệu đạo và phóng trực tiếp ra bên ngoài. Do đó, một số trường hợp khi xuất tinh, tinh trùng có màu vàng có thể do nước tiểu vẫn còn đọng lại ở niệu đạo sau ống dẫn nước tiểu. Nên khi tinh trùng phóng ra ngoài sẽ kèm theo lượng nước tiểu đọng lại đó.

Tinh trùng màu vàng khi xuất tinh biểu hiện bệnh lý nguy hiểm

Tinh trùng lâu ngày không được phóng ra ngoài có thể đổi màu vàng

Không xuất tinh trong thời gian dài: do lâu ngày không xuất tinh khiến tinh dịch không được phóng ra, tích tụ lại.Khi quan hệ sẽ dẫn đến tinh dịch có màu vàng. Tuy nhiên, nếu nam giới thực hiện quan hệ đều đặn, màu sắc tinh trùng sẽ trở lại bình thường. 

Do thói quen sinh hoạt hàng ngày: sử dụng các chất kích thích hay thường xuyên uống rượu bia, thuốc là cũng là nguyên nhân khiến màu sắc tinh trùng đổi thành màu vàng. Bên cạnh đó, khi ăn những thực phẩm chứa lưu huỳnh, măng tây, tỏi..cũng có thể làm màu sắc tinh trùng chuyển sang màu vàng. 

===> Nguyên nhân tinh trùng màu vàng

Tinh trùng màu vàng

Bác sĩ đưa ra lời khuyên: khi nhận thấy tinh dịch có màu vàng, nam giới không nên tự ý mua thuốc và hỗ trợ điều trị tại nhà. Chỉ cần điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng này và tần suất quan hệ tình dục sao cho hợp lý. Nếu tinh trùng, tinh dịch màu vàng kéo dài không thuyên giảm, các bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở ngoại khoa để được bác sĩ thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị. Tránh để lâu ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, thậm chí mất đi khả năng làm cha.

Phía trên là những thông tin liên quan đến tinh trùng màu vàng khi xuất tinh biểu hiện bệnh lý gì? Các bạn độc giả muốn giải quyết thêm các vấn đề liên quan, liên hệ hotline phòng khám đa khoa Bắc Việt Hà Nội để được tư vấn cụ thể miễn phí. 

Bài viết liên quan