Triệu chứng bệnh tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh gây nên vô sinh ở 1 bộ phận không ít nam giới. Tuy nhiên, người bệnh thông thường không biết bệnh xảy ra với mình chỉ khi đi thăm khám vô sinh, hiếm muộn. Vì vậy, để không rơi vào tình trạng vô sinh vì căn bệnh này, nhận biết sớm các triệu chứng bệnh, thăm khám và điều trị kịp thời là điều hết sức cần thiết. Chi tiết về những thông tin hữu ích này sẽ được chuyên gia chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng bệnh tắc ống dẫn tinh

Biểu hiện lâm sàng có thể nghi vấn và đoán biết về bệnh tắc ống dẫn tinh là tinh hoàn có thể thu hẹp nhẹ. Khi sờ nắn mào tinh hoàn hoặc ống dẫn tinh thì có cảm giác bất thường. Nam giới sẽ khó có khả năng có con khi mắc bệnh này mặc dù cả 2 vợ chồng đều không áp dụng biện pháp tránh thai nào và duy trì quan hệ bình thường.

Triệu chứng bệnh tắc ống dẫn tinh

Sờ nắn mào tinh hoàn hoặc ống dẫn tinh thì có cảm giác bất thường

Các kiểm tra để xét nghiệm bệnh tắc ống dẫn tinh là xét nghiệm tinh dịch. Kết quả cho thấy với người bệnh tắc ống dẫn tinh sẽ không thấy tinh trùng hoặc có nhưng rất ít. Ngoài ra, kiểm tra nồng độ FSH có thể bình thường hoặc hơi cao.

Phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh

Trường hợp tắc ống dẫn tinh nặng nề có thể phải phẫu thuật cắt bỏ đoạn tắc. Với những tổn thương ở mào ống dẫn tinh, phẫu thuật cũng được can thiệp rồi sau đó kết hợp điều trị với kháng sinh.

Các trường hợp người bệnh vẫn có nhu cầu sinh sản thì có nhiều hướng điều trị căn cứ trên tình trạng của mỗi người. Nếu tình trạng tắc nghẽn gây ra không có tinh trùng thì có thể lấy tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu thuật hay đâm kim xuyên qua da. Trường hợp không thể lấy được từ mào tinh, tinh trùng có thể được lấy từ tinh hoàn.

Triệu chứng bệnh tắc ống dẫn tinh

Nhiều hướng điều trị khác nhau cho mỗi người bệnh

Giống như nhiều bệnh lý nam khoa gây ra vô sinh khác, tắc ống dẫn tinh nếu không ngăn chặn và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy. Ngăn chặn và điều trị bệnh sớm sẽ giúp người bệnh không phải đối diện với các nguy cơ sức khỏe này.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cao, áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả cao, triệt để nhờ thiết bị y tế hàng đầu, Phòng khám nam khoa Thiện Hòa đã trở thành địa chỉ tin tưởng cho mọi nam giới mắc các vấn đề bệnh gây vô sinh nam như tắc ống dẫn tinh, tinh hoàn ẩn, các bất thường về tinh trùng,… Nếu bạn đang gặp trở ngại trong việc đi tìm bé yêu trong cuộc sống vợ chồng mà vẫn đang loay hoay chưa tìm ra phương hướng thì có thể gặp gỡ, thăm khám với các chuyên gia của chúng tôi để có sự lựa chọn sáng suốt, sự đổi thay tích cực nhất.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký