Tiểu rắt tiểu buốt ra máu nguyên nhân và cách hỗ trợ chữa trị

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu là những triệu chứng điển hình của viêm nhiễm đường tiết niệu. Tiểu rắt tiểu buốt và ra máu không những gây ra nhiều phiến toái và đau đớn, bất tiện trong cuộc sống hàng ngày mà nó còn gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Tìm hiểu tiểu rắt tiểu buốt ra máu nguyên nhân và cách hỗ trợ chữa trị

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu là hiện tượng nam giới đi tiểu thấy đau buốt ở niệu đạo, bàng quàng… mỗi lần đi tiểu. Kèm theo hiện tượng tiểu rắt nhiều lần trong một ngày, mỗi lần đi lượng nước tiểu rất ít và ra cả máu. Đây có thể là một triệu chứng của một bệnh nào đó liên quan đến viêm nhiễm đường tiết niệu. Gây ra rất nhiều phiến toái, đau đớn cho người bệnh.

 tiểu rắt tiểu buốt ra máu 1

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu khiến nam giới vô cùng đau đớn

Nguyên nhân gây bệnh tiểu rắt tiểu buốt ra máu

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh ngoại khoa cho biết: Tiểu rắt tiểu buốt ra máu chính là những triệu chứng cơ bản nhất của viêm nhiễm đường nước tiểu (viêm bàng quang, niệu đạo, thận) và một số bệnh khác.

– Viêm bàng quang: Viêm bàng quang thường do các vi khuẩn như Coli, Enterococcus, lậu cầu… gây ra. Khi bị viêm, bàng quang luôn bị kích thích khiến cho nam giới luôn buồn tiểu, nhưng lượng nước tiểu rất ít, tiểu đau buốt. Khi bệnh trở nặng còn ra cả máu.

– Viêm niệu đạo: Thường chủ do vi khuẩn lậu gây ra, bệnh có triệu chứng đi tiểu rắt buốt và ra máu kèm theo mùi nước tiểu hôi, khó chịu.

 tiểu rắt tiểu buốt ra máu 2

Viêm bàng quang gây ra tiểu rắt tiểu buốt ra máu

– Viêm tuyến tiền liệt: Ngoài do viêm nhiễm đường tiết niệu, những triệu chứng trên còn do nam giới bị viêm tuyến tiền liệt.

Những bệnh trên nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời, sẽ khiến cho người bệnh luôn rơi vào trạng thái tiểu đau buốt đến tận óc. Đồng thời, còn tiểu ra máu, ra mủ thậm chí nếu để vi khuẩn ngược dòng có thể gây ra biến chứng lên vùng thận gây viêm thận, suy thận và nhiễm trùng máu… Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là sinh hoạt trong cuộc sống.

Cách hỗ trợ chữa trị tiểu rắt tiểu buốt ra máu

Khi có hiệu tượng tiểu rắt tiểu buốt ra máu mà chưa rõ nguyên nhân, cách tốt nhất là nam giới nên đi thăm khám và hỗ trợ điều trị tại bệnh viện hoặc phòng khám ngoại khoa

Các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm, siêu âm để biết chính xác bệnh từ đó sẽ đưa ra các phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Nếu ở mức độ viêm nhiễm nhẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc kháng và giảm viêm nhiễm, đồng thời kết hợp với các chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý tại nhà.

 tiểu rắt tiểu buốt ra máu 3

Khi có triệu chứng bệnh nam giới nên khi khám và hỗ trợ điều trị sớm

Nếu bệnh nặng, ảnh hưởng lớn thì có khả năng phải làm phẫu thuật, cắt bỏ vùng viêm nhiễm kết hợp với một số phương pháp khác.

Tiểu rắt tiểu buốt ra máu gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống. Nếu ai từng bị hẳn sẽ khó có thể quên. Vì vậy, khi có triệu chứng, nam giới nên đi hỗ trợ điều trị sớm. Nếu có bất ki thắc mắc hay vấn để gì liên quan đến các triệu chứng trên, mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan