Viêm bao quy đầu do sùi mào gà

Namkhoa.net.vn – Viêm bao quy đầu có thể do các loại vi khuẩn gây hại ở vùng bao da quy đầu gây ra. Thắc mắc ở đây là những vi khuẩn gây hại này từ đâu mà ra? Câu trả lời đó là do phần lớn thói quen vệ sinh vùng bao quy đầu không đúng cách của nam giới, không giữ vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục và thường gặp nhất là ở nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Một trong những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là do sùi mào gà. Vì sao lại thế? Mời các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Viêm bao quy đầu do sùi mào gà

Nam giới không may mắc phải bệnh sùi mào gà khiến vùng thân dương vật, bao quy đầu mọc các nốt sùi mào gà. Những nốt sùi mào gà này khá mềm, dễ bị tổn thương, chảy máu hoặc mủ khiến cho tình trạng vệ sinh ở vùng da quy đầu gặp nhiều khó khăn. Do vậy các loại vi khuẩn ở đây có cơ hội phát triển, khiến viêm loét tại vị trí nốt sùi vỡ và lan ra các vùng xung quanh, gây ra viêm bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu do sùi mào gà
Viêm bao quy đầu do sùi mào gà

Khi bị viêm bao quy đầu do sùi mào gà nam giới thường có những biểu hiện như sau:

– Các nốt sùi mào gà bị vỡ gây chảy máu hoặc mủ

– Vết loét ở sùi mào gà

– Đau buốt vùng da bao quy đầu

– Tiểu buốt, tiểu nhiều

– Vùng da bao quy đầu sưng tấy, đỏ.

– Thường có chất bài tiết mùi hôi tanh khó chịu

– Nhiều đóm nhỏ lở loét dạng nông.

Những dấu hiệu của viêm bao quy đầu do sùi mào gà rất dễ quan sát bằng mắt thường. Do đó nam giới có thể phát hiện ra viêm nhiễm bao quy đầu do sùi mào gà từ sớm và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Viêm bao quy đầu do sùi mào gà thì phải làm sao?

Khi nhận thấy những biểu hiện viêm nhiễm bao quy đầu do sùi mào gà nam giới nên thực hiện thăm khám chuyên khoa uy tín để được hướng dẫn hỗ trợ điều trị đúng cách và an toàn nhất. Một số lời khuyên giúp hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu đạt hiệu quả cao:

  • – Vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất là vùng bao da quy đầu.
  • – hỗ trợ Điều trị những biểu hiện bệnh sùi mào gà
  • – Tránh tác động đến những nốt sùi mào gà để tránh bị vỡ gây viêm loét
  • – Khi không may làm vỡ nốt sùi cần vệ sinh sạch sẽ, bôi thuốc lành vết thương
  • – Không quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh
  • – Mặc quần lót khô thoáng, có tính thấm hút tốt để tránh gây bí vùng kín

Mắc cùng lúc 2 bệnh lý khá nguy hiểm ở vùng kín là viêm bao quy đầu và sùi mào gà nam giới cần chú ý thực hiện hỗ trợ điều trị theo phác đồ hỗ trợ điều trị mà bác sĩ đặt ra, không nên tự ý mua thuốc bên ngoài về hỗ trợ chữa trị hay nghe theo mách bảo của mọi người mà áp dụng cách hỗ trợ chữa trị không có căn cứ. Khi phát hiện bị viêm bao quy đầu do sùi mào gà nam giới nên đến ngay cơ sở y tế thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bởi mức độ tổn thương ở bao quy đầu nghiêm trọng hơn viêm nhiễm bao quy đầu thông thường. Nếu không hỗ trợ chữa trị cẩn thận khả năng lây lan sùi mào gà nhanh chóng do tiếp xúc với dịch mủ và người bệnh cũng phải chịu nhiều đau đớn do viêm nhiễm gây ra hơn.

Bài viết liên quan