Viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới

Chúng ta thường nghe nói đến bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu gây nên  ở cả nam và nữ, nhưng chắc hẳn ít bạn biết đến bệnh viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới. Đây là một trong những bệnh ngoại khoa nguy hiểm mà nam giới cần phải đề phòng. Tìm hiểu và nắm vững những kiến thức cơ bản về bệnh viêm niệu đạo  sẽ giúp nam giới có biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Viêm niệu đạo không do lậu là gì?

Viêm niệu đạo  là hiện tượng viêm ống niệu đạo dẫn nước tiểu từ bang quang đến miệng sáo. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa mà nam giới dễ mắc phải. bệnh này không phải do vi khuẩn  lậu gây ra nhưng đa số nam giới mắc bệnh đều có tiền sử bệnh lậu và không hỗ trợ chữa trị bệnh.

Tham khảo: Chi phí hỗ trợ chữa trị viêm niệu đạo

Nguyên nhân viêm niệu đạo không do lậu

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm niệu đạo  ở nam giới  là do Chlamydia trachomatis và trùng roi gây bệnh thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

Viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới

Viêm niệu đạo lây qua đường tình dục

Ngoài ra, một số bệnh nhiễm trùng khác cũng là nhân tố hình thành bệnh viêm niệu đạo ở nam như  nhiễm trùng đường tiết niệu, herpes simplex virus, liên cầu nhóm B,…những vi khuẩn này thường sống trong cổ họng, miệng, trực tràng, khi chúng xâm nhập vào niệu đạo sẽ phát triển nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng, gây viêm nhiễm và xuất hiện bệnh viêm niệu.

Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo không do lậu

Nam giới khi bị viêm niệu đạo sẽ có những triệu chứng điển hình như dương vật tiết nhiều dịch bất thường, dịch có màu trắng hoặc hơi vàng, thậm chí còn có mủ chảy ra. Kèm theo đó là hiện tượng đau rát, tiểu rắt, đau dọc niệu đạọ. Ngoài ra, nam giới còn có dấu hiệu ngứa bao quy đầu, lỗ sáo, đau hậu môn hoặc quy đầu khi xuất tinh.

Xem thêm: Cách trị viêm niệu đạo ở nam

Biện pháp hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo không do lậu

Trước khi hỗ trợ điều trị bệnh phải kiểm tra và xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng hỗ trợ điều trị theo nguyên nhân đó. Trong khi hỗ trợ điều trị bệnh viêm niệu đạo cho nam giới đồng thời hỗ trợ điều trị cho cả bạn tình hoặc vợ của người bệnh. Bởi con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu thông qua quan hệ tình dục, có thể nam giới bị nhiễm bệnh từ nữ giới và ngược lại, vì thế muốn hỗ trợ chữa trị bệnh phải tiến hành hỗ trợ điều trị cho cả 2. Đặc biệt lưu ý trong thời gian hỗ trợ chữa trị bệnh, nam giới không nên quan hệ tình dục tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới

Nam giới nên sớm hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo 

Nam giới bị bệnh viêm niệu đạo không do lậu hãy đến Phòng khám Ngoại Khoa Hà Nội để được các bác sĩ chuyên môn của trung tâm tiến hành thăm khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thích hợp cho bạn.

Bài viết liên quan