Viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới

Chúng ta thường nghe nói đến bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu gây nên  ở cả nam và nữ, nhưng chắc hẳn ít bạn biết đến bệnh viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới. Đây là một trong những bệnh nam khoa nguy hiểm mà nam giới cần phải đề phòng. Tìm hiểu và nắm vững những kiến thức cơ bản về bệnh viêm niệu đạo không do lậu sẽ giúp nam giới có biện pháp phòng và điều trị bệnh kịp thời.

Viêm niệu đạo không do lậu là gì?

Viêm niệu đạo không do lậu là hiện tượng viêm ống niệu đạo dẫn nước tiểu từ bang quang đến miệng sáo. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa mà nam giới dễ mắc phải. bệnh này không phải do vi khuẩn  lậu gây ra nhưng đa số nam giới mắc bệnh đều có tiền sử bệnh lậu và không chữa trị dứt điểm bệnh.

Nguyên nhân viêm niệu đạo không do lậu

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới  là do Chlamydia trachomatis và trùng roi gây bệnh thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

Viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới

Viêm niệu đạo không do lậu lây qua đường tình dục

Ngoài ra, một số bệnh nhiễm trùng khác cũng là nhân tố hình thành bệnh viêm niệu đạo không do lậu ở nam như  nhiễm trùng đường tiết niệu, herpes simplex virus, liên cầu nhóm B,…những vi khuẩn này thường sống trong cổ họng, miệng, trực tràng, khi chúng xâm nhập vào niệu đạo sẽ phát triển nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng, gây viêm nhiễm và xuất hiện bệnh viêm niệu đạo không do lậu.

Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo không do lậu

Nam giới khi bị viêm niệu đạo không do lậu sẽ có những triệu chứng điển hình như dương vật tiết nhiều dịch bất thường, dịch có màu trắng hoặc hơi vàng, thậm chí còn có mủ chảy ra. Kèm theo đó là hiện tượng đau rát, tiểu rắt, đau dọc niệu đạọ. Ngoài ra, nam giới còn có dấu hiệu ngứa bao quy đầu, lỗ sáo, đau hậu môn hoặc quy đầu khi xuất tinh.

Biện pháp điều trị viêm niệu đạo không do lậu

Trước khi điều trị bệnh phải kiểm tra và xác định nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị theo nguyên nhân đó. Trong khi điều trị bệnh viêm niệu đạo không do lậu cho nam giới đồng thời điều trị cho cả bạn tình hoặc vợ của người bệnh. Bởi con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu thông qua quan hệ tình dục, có thể nam giới bị nhiễm bệnh từ nữ giới và ngược lại, vì thế muốn chữa bệnh dứt điểm phải tiến hành điều trị cho cả 2. Đặc biệt lưu ý trong thời gian chữa bệnh, nam giới không nên quan hệ tình dục tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Viêm niệu đạo không do lậu ở nam giới

Nam giới nên sớm điều trị viêm niệu đạo không do lậu

Nam giới bị bệnh viêm niệu đạo không do lậu hãy đến Phòng khám Nam khoa Hà Nội để được các bác sĩ chuyên môn của trung tâm tiến hành thăm khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp cho bạn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký