Viêm tinh hoàn có hỗ trợ chữa trị được không?

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa càng ngày càng tăng đặc biệt là bệnh viêm tinh hoàn. Đây là căn bệnh liên quan trực tiếp tới chức năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, nhiều người vẫn luôn muốn biết viêm tinh hoàn có hỗ trợ chữa trị được không? Hãy cùng chuyên gia ngoại khoa đi tìm lời giải cho bài toán này.

Mức độ nguy hiểm của viêm tinh hoàn

Tinh hoàn được xem là nhà máy sản xuất tinh trùng, vì thế nếu tinh hoàn bị viêm nhiễm mà không sớm hỗ trợ điều trị sẽ ảnh hưởng đến trách nhiệm duy trì nòi giống của nam giới. Đồng thời, viêm tinh hoàn kéo dài sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và hình thành nên các bệnh nguy hiểm khác như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm đường tiết niệu, ung thư tinh hoàn,…

Viêm tinh hoàn có hỗ trợ chữa trị được không?

Viêm tinh hoàn có thể gây vô sinh cho nam giới

Ngoài ra, viêm tinh hoàn có thể khiến nam giới yếu sinh lý, thậm chí có thể làm mất khả năng sinh lý nam. Vì vậy, viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời không những ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Viêm tinh hoàn có hỗ trợ chữa trị được không?

Theo các bác sĩ của Phòng khám ngoại khoa Hà Nội, bệnh viêm tinh hoàn có thể được hỗ trợ chữa trị khỏi nếu phát hiện sớm và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng đắn kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Trường hợp viêm tinh hoàn không đặc hiệu do các vi khuẩn trong nước tiểu gây bệnh. Viêm tinh hoàn cấp tính thường được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa. Để hỗ trợ cho việc hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn cấp tính có hiệu quả, nam giới nên có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao đều đặn và giữ gìn vệ sinh vùng bộ phận sinh dục.

Ngoài ra, viêm tinh hoàn có thể làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, thậm chí có thể làm mất  khả năng sinh lý nam.

Viêm tinh hoàn có thể hỗ trợ chữa trị khỏi nếu được hỗ trợ điều trị kịp thời

Trường hợp viêm tinh hoàn đặc hiệu do nhiễm virus, giang mai,… sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng với nguyên nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, nam giới cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng đạt kết quả như mong muốn bằng các phương pháp sinh hoạt hàng ngày. Có thể kể đến như giảm đau cho vùng bìu bằng cách chườm vùng bìu, hạn chế những hoạt động cần vận động mạnh, mặc những loại quần sịp có tác dụng cố định vùng bìu hạn chế tình trạng đau tinh hoàn, đau bìu

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn nam giới đã biết viêm tinh hoàn có hỗ trợ chữa trị được không? Khi đã có câu trả lời quyết định hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn nằm trong tay các bạn. Nếu muốn hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn, nam giới hay đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tiến hành hỗ trợ điều trị với kĩ thuật hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Bài viết liên quan