Viêm tinh hoàn có vô sinh không? Bác sĩ tư vấn

Ngày nay, với sự tác động của các yếu tố bên ngoài như môi trường sống, môi trường làm việc, tác dụng phụ của các loại chất bảo quản thực phẩm,…nhiều loại vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để ký sinh và gây nên nhiều bệnh viêm nhiễm ngoại khoa trong đó có thể kể đến bệnh viêm tinh hoàn. Nhiều người rất lo ngại về thiên chức làm cha của mình và luôn lo lắng không biết viêm tinh hoàn có thể gây vô sinh cho nam giới không? Hãy cùng các chuyên gia ngoại khoa của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Khi bị viêm tinh hoàn, nam giới sẽ có các triệu chứng như luôn cảm thấy đau phần háng và bụng dưới, trường hợp bệnh nặng mào tinh hoàn và tinh hoàn sẽ bị phù nề.

Viêm tinh hoàn ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây nên như biến chứng quai bị, tâm lý không ổn định, nhiễm khuẩn đường sinh dục, …

Viêm tinh hoàn có thể gây vô sinh cho nam giới không?

 hỗ trợ Điều trị viêm tinh hoàn để có một gia đình trọn vẹn

Viêm tinh hoàn có vô sinh không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa thì viêm tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh cho nam giới vì nó có thể làm suy giảm chức năng tình dục ở nam giới và thậm chí có thể dẫn tới tình trạng mất chức năng tình dục. ngoài ra, viêm tinh hoàn nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn như viêm tuyến tiền liệt, bệnh về nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư,…

Thực tế đã không ít nam giới bị viêm tinh hoàn nhưng không hỗ trợ điều trị dẫn đến teo, mất khả năng sinh tinh và gây ra biến chứng vô sinh mất quyền làm cha sau này. Vì vậy, nam giới không nên chủ quan với căn bệnh nguy hiểm này sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi Viêm tinh hoàn có vô sinh không?

Lưu ý:

Tốt nhất là ngay từ khi phát hiện những biểu hiện ban đầu của bệnh, nam giới không nên vì tâm lý e ngại hay sợ người khác chê cười mà để cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn, thay vào đó các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Nếu các bạn quan tâm đến vấn đề này mà chưa tìm được cơ sở uy tín, chất lượng hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được đội ngũ các y bác sĩ giàu kinh nghiệm hỗ trợ điều trị bằng công nghệ hiện đại an toàn và chất lượng.

Bài viết liên quan