Viêm tuyến tiền liệt là gì và cách phòng tránh ra sao?

Hiện nay, tình trạng nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt ngày càng nhiều và gia tăng, đặc biệt là nam giới trẻ tuổi. Vậy viêm tuyến tiền liệt là gì? cách phòng tránh ra sao? để giảm thiểu tình trạng mắc bệnh, mọi người cần nâng cao cảnh giác và nhận thức của mình ngay từ bây giờ trong việc phòng tránh.

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Là tình trạng nhiễm trùng tuyến tiền liệt, thường biểu hiện ở hai dạng: viêm tuyến tiền liệt cấp và mãn tính.Với rất nhiều triệu chứng như là: đi tiểu nhiều, tiểu gấp, đôi lúc tiểu không tự chủ, đau buốt và kèm theo sốt và khó chịu, đau tinh hoàn… Viêm tuyến tiệt liệt để lâu dài sẽ làm nguy hại đến sức khỏe. Vì vậy, để cách tốt nhất là chúng ta cần có cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và cho người khác.

Viêm tuyến tiền liệt là gì và cách phòng tránh? 1

Viêm tuyên tiền liệt là gì?

Các phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Theo từng nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó ta có thể có cách phòng tránh tốt nhất. Ngoài yếu tố viêm tuyến tiệt liệt do xung huyết, thủ dâm, quan hệ tình dục không lành mạnh thì các thói quen tiêu cực trong đời sống hàng ngày đã vô tình gây ra bệnh.

Vì vậy, chúng ta cần phòng tránh viêm tuyến tiền liệt bằng các yếu tố sau:

– Hạn chế hoặc không nên ăn uống các thực phẩm gây kích thích hoặc không tốt cho cơ thể: như rượu, bia, thuốc là, đồ có ga, đồ cay, đồ nóng… những thực phẩm, đồ uống này đều không tốt cho sức khỏe của mọi người.

– Nên đi khám nam khoa theo định kỳ: Việc thăm khám thường xuyên và định kỳ có thể giúp ta biết được sớm các loại bệnh, từ đó chữa trị kịp thời. Đặc biệt, nam giới ở tuổi trưởng thành và cao tuổi, khi có dấu hiệu thì nên đi khám ngay, không để tình trạng kéo dài gây ra những biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn cho việc chữa trị.

Viêm tuyến tiền liệt là gì và cách phòng tránh? 2

Nên kiêm tra sức khỏe định kỳ 

– Để phòng tránh viêm tuyến tiền liệt thì nam giới nên tạo cho mình thói quen tập thể dục hàng ngày, xoa bụng dưới mỗi sáng và tối. Cần vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể và các bộ phận tiết niệu – sinh dục.

– Nếu do tính chất của công việc phải ngồi nhiều và lâu, mọi người nên sử dụng loại ghế có thiết kế êm, mềm. Nếu có thể mọi người đứng lên đi lại hoặc làm một vài động tác giúp lưu thông máu. Làm việc tránh quá căng thẳng, áp lực và quá sức, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe và dễ gây ra bệnh về tuyến tiền liệt.

– Bên cạnh đó, sinh hoạt tình dục một cách an toàn và hợp lý, không nên thái quá dù ở độ tuổi nào.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu được viêm tuyến tiền liệt là gì và cách phòng tránh. Vì sức khỏe của chính bản thân mình, mọi người hãy chú ý nâng cao nhận thức phòng tránh kịp thời. Đặc biệt, khi phát hiện ra các triệu chứng nên đến các cơ sở y tế, phòng khám nam khoa để được các bác sĩ tư vấn và kiểm tra chính xác bệnh tình.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký