Xét nghiệm bệnh Chlamydia

Để xác định nguyên nhân, tình trạng của các bệnh thì xét nghiệm công đoạn là bất cứ một bệnh nhân nào cũng phải thực hiện. Vậy, xét nghiệm bệnh Chlamydia gồm có những loại nào?

Nguy hại của bệnh Chlamydia đối với nam giới

– Những triệu chứng của bệnh như đau ở tinh hoàn, vùng chậu, miệng sáo sưng đỏ, niệu đạo chảy dịch khiến nam giới mệt mỏi, khó chịu, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

– Khi nam giới bị nhiễm bệnh Chlamydia, vi khuẩn Chlamydia sẽ bám riết vào tinh trùng. Gây khó khăn cho tinh trùng khi di chuyển, cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh. Vì vậy, bệnh Chlamydia có thể gây vô sinh nam giới.

– Các triệu chứng của bệnh không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt cho nam giới mà còn gây trở ngại cho đời sống tình dục của phái mạnh. Khiến cho quá trình giao hợp không thể đạt đến khoái cảm, gây khó chịu cho cả 2 bên.

– Ám ảnh của bệnh Chlamydia gây ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới. Nhiều người trở nên tự ti và mặc cảm khi bị bệnh, không muốn tiếp xúc với bên ngoài. Thậm chí tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến tâm lý chán nản, rơi vào trạng thái trầm cảm nặng.

tư vấn online

Xét nghiệm bệnh Chlamydia

Bệnh Chlamydia ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới. Vì vậy, ngay khi phát hiện mình có dấu hiệu của bệnh, các đấng mày râu nên nên đến cơ ở y tế để được tiến hành các xét nghiệm xác định xem mình có bị nhiễm bệnh Chlamydia hay không.

Xét nghiệm bệnh Chlamydia gồm có:

– Xét nghiệm Chlamydia dịch hay còn gọi là Quick test. Xét nghiệm này được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Để có kết quả nhanh thì nên lấy giọt sương mai đầu dương vật vào buổi sáng là tốt nhất. Tuy nhiên, một số trường hợp mới bị nhiễm bệnh, nồng độ kháng nguyên còn yếu thì có thể sẽ có tỷ lệ âm tính giả. Vì vậy, nam giới nên làm thêm các xét nghiệm khác để có kết quả chính xác hơn.

– Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM. Đây là những xét nghiệm kháng thể phát hiện IgG và IgM trong huyết thanh bệnh nhân. Đồng thời, đánh giá tình trạng nhiễm Chlamydia cấp tính hay mãn tính.

– Xét nghiệm PCR Chlamydia. Đây loại xét nghiệm bệnh Chlamydia này được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục với kĩ thuật xét nghiệm hiện đại. Đây là phương pháp tốt nhất để xác định Chlamydia trachomatis. Phương pháp cho kết quả nhanh, độ nhạy và đặc hiệu của xét nghiệm rất cao.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về xét nghiệm bệnh Chlamydia mà nam giới cần thực hiện. Để phát hiện và sớm có biện pháp hỗ trợ chữa trị bệnh. Nếu nam giới muốn được xét nghiệm bệnh Chlamydia, hãy đến khám ngoại khoa tại phòng khám đa khoa ở Cầu Giấy – Bắc Việt để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành xét nghiệm nhanh chóng, chính xác và tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh Chlamydia:

Nguyên nhân gây Chlamydia

Phương pháp hỗ trợ điều trị Chlamydia

Tình trạng nhiễm Chlamydia ở miệng

Bài viết liên quan