Xét nghiệm bệnh lậu chính xác với 5 phương pháp

Bệnh lậu sau thời gian nhất định ủ bệnh sẽ có các triệu chứng bộc lộ rõ. Lúc này người bệnh đã có thể mơ hồ đoán biết dấu hiệu bệnh lý của mình nhưng để khẳng định chính xác, cần phải trải qua giai đoạn xét nghiệm bệnh lậu. Vậy phương pháp xét nghiệm bệnh lậu ra sao?

5 Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Thử nghiệm miễn dịch enzyme

Bác sĩ và nhân viên y tế sẽ chỉ định người bệnh thực hiện xét nghiệm lâm sàng kháng nguyên vi khuẩn lậu. Đồng thời, người bệnh cũng sẽ có xét nghiệm Fluorescence trực tiếp. Thông qua các xét nghiệm và thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp, protein lậu màng ngoài sẽ được phát hiện.

Xét nghiệm trực tiếp

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào

Xét nghiệm để tìm vi khuẩn lậu

Sau khi lấy chất bài tiết từ niệu đạo, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Tỉ lệ dương tính với người bệnh khi thực hiện xét nghiệm bệnh này lên tới 90%. Trường hợp bệnh lậu mãn tính, cần phải thực hiện lấy dịch tiếp xúc ở tuyến tiền liệt bởi tỉ lệ dương tính với người bệnh này ít và khả năng phát hiện bệnh chỉ tăng tỉ lệ khi áp dụng đồng thời biện pháp trên.

Xét nghiệm tính nhạy cảm

Thực hiện sau khi có các kết quả nuôi cấy dương tính thì cần tiến hành thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuyếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

Phương pháp nuôi cấy

Với người bệnh có các triệu chứng bệnh biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, phương pháp nuôi cấy với việc cấy lậu cầu và theo dõi là cách làm tương đối hiệu quả. Nếu kết quả dương tính thì bác sĩ sẽ có chẩn đoán.

Xét nhiệm PPNG

 Kết quả xét nghiệm nếu dương tính cho kết quả PPNG, âm tính N-PPNG

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nào

Cơ sở phòng xét nghiệm đạt chuẩn

Bệnh lậu có thể có các phương pháp xét nghiệm khác nhau. Tùy từng trường hợp người bệnh, mức độ bệnh lý và những đánh giá khác của bác sĩ mà sẽ có phương pháp xét nghiệm bệnh lậu riêng.

Tại phòng khám ngoại khoa Bắc Việt, với đội ngũ bác sĩ làm việc có kinh nghiệm trong lĩnh vực bệnh xã hội cùng các nhân viên trong phòng xét nghiệm luôn hướng dẫn người bệnh thực hiện các xét nghiệm với kết quả chính xác, nhanh chóng và an toàn nhất.

 Môi trường phòng xét nghiệm luôn các yếu tố vệ sinh, thiết bị. Sau khi thực hiện xét nghiệm xong, người bệnh có thể nghỉ ngơi tại các phòng chờ mà không phải lo chờ đợi trong tình trạng chật chội.

Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng bệnh lậu đang xảy đến với mình thì đừng chần chừ khám và thực hiện xét nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC