Xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục là do đâu?

Hiện tượng xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra. Nó không chỉ gây ra sự khó chịu cho người bệnh mà còn khiến sức khỏe của người bệnh giảm sút nghiêm trọng, gây hại cho sức khỏe sinh sản. Vậy, xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục là do đâu?

Vì sao lại xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục?

Nguyên nhân chủ yếu khiến mụn cóc xuất hiện ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ là do quan hệ tình dục không an toàn. Nhiều cặp đôi vì thiếu hiểu biết hoặc biết nhưng làm ngơ không áp dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ khiến cho virus HPV có điều kiện phát triển, gây nên mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Đồng thời, qua con đường tình dục không an toàn virus HPV từ người này sang người kia khiến cả 2 đều nhiễm bệnh.

Xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục là do đâu?

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Ngoài ra, một số trường hợp khác lại bị lây nhiễm virus gây nên mụn cóc ở bộ phận sinh dục do dùng chung các vật dụng cá nhân hàng ngày với người bệnh như khăn tắm, khăn mặt, chăn đệm, đồ lót,…

Hoặc cũng có thể do vệ sinh vùng kín chưa sạch sẽ khiến virus HPV có cơ hội xâm nhập và gây bệnh đối với những trường hợp chưa quan hệ tình dục mà xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

Biểu hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục

– Xuất hiện những hạt nước li ti như hạt tấm ở bộ phận sinh dục, mụn có màu hồng nhạt, mọc theo từng cụm và lây lan nhanh chóng.

– Ở nữ giới, mụn cóc thường xuất hiện ở bên trong và ngoài âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Đồng thời gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, khí hư ra nhiều.

– Ở nam giới, mụn cóc xuất hiện ở đầu dương vật, trên bìu hoặc xung quanh hậu môn.

– Ngoài ra, đối với những người quan hệ tình dục bằng miệng thì mụn cóc có thể xuất hiện ở miệng hay cổ họng.

Xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục là do đâu?

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục là những hạt nước li ti như hạt tấm

Điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Mụn cóc xuất hiện ở bộ phận sinh dục rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục nói riêng và cuộc sống nói chung của người bệnh nói chung. Vì vậy, khi phát hiện mình có dấu hiệu xuất hiện mụn cóc ở bộ phận sinh dục, người bệnh nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý một số điều sau: luôn giữ cho cơ quan sinh dục khô thoáng và sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục trong khi đang bị mụn cóc sinh dục để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Phòng khám nam khoa Thiện Hòa là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín trên địa bàn Hà Nội đặc biệt là các bệnh nam khoa, bệnh xã hội,… người bệnh muốn điều trị mụn cóc sinh dục hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh dứt điểm.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký