Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Hệ thống tĩnh mạch nam giới bao gồm tĩnh mạch tinh bìu, tĩnh mạch tinh trong và tinh sau. Khi van tĩnh mạch xảy ra bất thường, quá trình tuần hoàn máu từ tinh hoàn xuống ổ bụng sẽ có tình trạng chảy ngược vào trong bìu. Từ đây, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hình thành. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không, nam giới có thể phải đối mặt với những nguy hiểm nào do bệnh gây ra?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Các chuyên gia ngoại khoa cho biết, ngoài các triệu chứng đau tức, khó chịu, giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra nguy hiểm sau:

Giảm kích thước túi bi đôi

Kích thước túi bi đôi sẽ bị nhỏ lại, giãn nhỏ không đồng đều giữa 2 bên là triệu chứng cũng như tác hại thường thấy của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Hệ lụy vô sinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?Nam giới mắc hệ lụy vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Không chỉ ảnh hưởng về tính thẩm mỹ, 15% nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh phải đối diện với nguy cơ vô sinh do sự tác động của bệnh tới số lượng, chất lượng tinh trùng. Lý do là sự hình thành bệnh dẫn tới việc tăng nhiệt độ ở túi bi đôi và vùng tinh hoàn từ đó ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Cùng với đó là hiện tượng Stress oxy hóa tại các túi bi đôi gây phản ứng (ROS) do tình trạng tĩnh mạch tinh bị giãn cũng là tác nhân khiến nam giới mắc bệnh lý này có khả năng mắc vô sinh cao.

Suy giảm chức năng tình dục

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra suy giảm hoormone sinh dục ở nam giới. Điều này tất yếu dẫn tới sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồng.

Nên làm gì khi mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?hỗ trợ Điều trị bệnh với chuyên gia ngay khi nhận thấy triệu chứng bệnh

Khi nhận thấy các biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và có câu trả lời cho câu hỏi giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên gia để được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả. Qua thăm khám và chẩn đoán mức độ bệnh lý, các phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau sẽ được áp dụng cho từng trường hợp.

Ngoài phương pháp nội khoa thì phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh cho kết quả hỗ trợ điều trị cao với sự cải thiện tinh dịch đồ tới 80%, khắc phục tình trạng vô sinh khoảng 45%.

Tại Phòng khám Thiện Hòa, đội ngũ các chuyên gia ngoại khoa giàu kinh nghiệm cùng các thiết bị y tế hiện đại đã là niềm tin tưởng giúp không ít các trường hợp đấng mày râu khắc phục triệu chứng bệnh do giãn tĩnh mạch thừng tinh đem lại. Bởi vậy, bạn không nên trì hoãn và băn khoăn với nhiều câu tự hỏi như giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không nữa mà hãy trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị chính xác tình trạng bệnh của mình.

Bài viết liên quan