Viêm ngứa vùng kín do nấm phải làm sao?

Nấm vùng kín không chỉ xảy ra ở nữ giới mà với các đấng mày râu loại nấm Candida cũng gây ra các hiện tượng viêm ngứa vùng kín. Khi gặp các điều kiện thuận lợi, loại nấm này càng có khả năng phát triển nhanh chóng. Vậy khi gặp hiện tượng ngứa vùng kín do nấm, nam giới cần có cách xử trí ra sao và với người chưa mắc, cần có cách ngăn ngừa thế nào? Cùng tham khảo tư vấn của chuyên gia Phòng khám ngoại khoa trong bài viết dưới đây.

  • Nguyên nhân gây ra ngứa vùng kín ở nam giới
  • hỗ trợ Điều trị ngứa vùng kín ở nam giới
  • 2 Nguyên nhân ngứa lông vùng kín là nấm và rận

Triệu chứng viêm ngứa vùng kín do nấm

Nấm Candida thường chỉ được xem như một dạng nấm có khả năng gây viêm ngứa vùng kín đơn giản nhưng trên thực tế, ngoài các triệu chứng ngứa rát vùng kín phần quy đầu, bìu, da xung quanh dương vật… làm cho nam giới vô cùng khó chịu, ảnh hưởng sinh hoạt và các hoạt động trong cuộc sống, thì bệnh còn có thể dẫn tới các bệnh lý trầm trọng khác. Tiểu biểu có thể kể đến các loại bệnh do nguyên nhân nấm vùng kín gây ra nữa đó là HPV, HIV…

Viêm ngứa vùng kín do nấm thường không xuất hiện đơn độc là còn kèm theo các triệu chứng khác nữa như : Sưng đỏ vùng quy đầu, dương vật, đau khi giao hợp, có dịch chảy ra, ẩm ướt phần quy đầu và xuất hiện đốm trắng hoặc sần sùi ở da “vùng kín”.

Viêm ngứa vùng kín do nấm phải làm sao?

Ngăn ngừa và xử trí viêm ngứa vùng kín do nấm

hỗ trợ Điều trị ở cả nam giới và người vợ khi mắc bệnh

Việc vệ sinh được khẳng định là có vai trò quan trọng trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị. Bởi vậy, bạn không được phép lơ là trong việc vệ sinh vùng kín trong thời gian hỗ trợ điều trị viêm ngứa vùng kín do nấm. Việc vệ sinh này có thể thực hiện bằng nước muối sinh lí, hoặc dung dịch vệ sinh được bác sĩ chỉ định.

Các loại quần áo, nhất là đồ lót phải có độ rộng và khả năng thấm hút, tránh sự co sát vào vùng kín gây tổn thương và tạo độ ẩm thuận lợi cho sự phát triển của nấm từ đó làm tình trạng viêm ngứa vùng kín càng gia tăng.

Nguyên tắc hỗ trợ điều trị phải tránh quan hệ tình dục là điều bạn nhất thiết phải ghi nhớ. Và việc hỗ trợ điều trị không được tự ý thực hiện mà phải qua thăm khám chuyên khoa.

Ngăn ngừa và xử trí viêm ngứa vùng kín do nấm

Quan hệ chung thủy để tránh viêm ngứa vùng kín và bệnh ngoại khoa

Ngăn ngừa viêm ngứa vùng kín do nấm

Cách ngăn ngừa ngứa vùng kín do nấm không khó khăn để thực hiện. Nam giới có thể thực hiện hằng ngày bằng việc tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ, chú ý lau khô người trước khi mặc quần áo.

Các loại xà phòng, dung dịch vệ sinh vùng kín phải được sử dụng theo sự chỉ định, tư vấn của bác sĩ, tránh dùng các loại trôi nổi trên thị trường bởi rất dễ gây kích ứng, làm mât môi trường cân bằng vốn có của vùng kín từ đó dẫn tới viêm ngứa vùng kín do nấm.

Chú ý lựa chọn các loại đồ lót có kích cỡ vừa phải, chất liệu cotton thấm hút tốt. Đặc biệt, quan trọng nhất là việc quan hệ phải chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẽ trong giao hợp. Khi đang mắc bệnh hay bạn tình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng quan hệ tình dục, kịp thời hỗ trợ chữa trị và cả hai cùng hỗ trợ điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Nếu có triệu chứng viêm ngứa vùng kín, đừng ngần ngại và cố gắng chịu đựng. Hãy thực hiện hỗ trợ điều trị bệnh cùng chuyên gia Phòng khám bệnh ngoại khoa.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC