Nam giới mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không?

Với nam giới, liệt dương là cái tên khá ám ảnh và gây nhiều bất an cho cánh mày râu. Liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng được, đôi khi là có cương cứng nhưng chỉ trong một thời gian ngắn và không thể thực hiện quan hệ. Người mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không? Đây là thắc mắc của không ít nam giới mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không? Để làm sáng tỏ vấn đề này các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp các bạn như sau.

Nam giới bị liệt dương có bị vô sinh không?

Nam giới thân mến, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh hẹp dương cho các anh nhưng chủ yếu là do những yếu tố tâm lý mà ra. Ngoài ra những nguyên nhân gây bệnh liệt dương còn có: liệt dương do bệnh lý, liệt dương do chấn thương, do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể…Tuy nhiên, dù bằng bất kỳ nguyên nhân nào thì bệnh cũng cần được phát hiện và chữa trị sớm. Bệnh liệt dương khiến các cặp đôi không đạt cảm xúc thăng hoa trong chốn phòng the, làm tăng nguy cơ rạn nứt tình cảm nam nữ.

Bệnh liệt dương là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi dễ mắc phải hiện tượng hiếm muộn. Liệt dương cũng có nhiều mức độ, nếu chỉ ở mức độ nhẹ thì khả năng thụ tinh vẫn có thể xảy ra còn nếu bệnh liệt dương quá nặng, nam giới không thể thực hiện thì khả năng vô sinh – hiếm muộn là rất cao.

tư vấn online

Ngày nay với những tiến bộ khoa học, nam giới bị liệt dương đã có thể có con “chính chủ” bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này thực hiện bằng cách: lấy tinh trùng ở nam giới kết hợp với trứng của nữ giới trong môi trường điều kiện đầy đủ để tạo thành hợp tử và cấy lại vào tử cung nữ giới. Hoặc với nam giới bị liệt dương nhưng tình trạng tinh trùng vẫn đạt chất lượng tốt thì có thể bơm thẳng tinh trùng vào buồng tử cung nữ giới để thụ tinh nhân tạo. Để xác đinh liệt dương có bị vô sinh không cần căn cứ vào những yếu tố như:

Dựa vào khả năng sinh tinh và sự phát triển của tinh trùng

Môi trường sinh tinh và nuôi dưỡng tinh trùng có tốt không

Nam giới có mắc bệnh lý về tinh hoàn hay ống dẫn tinh không

Nam giới bị liệt dương nhưng nếu các chức năng sinh tinh và tinh trùng khỏe mạnh bình thường thì không ảnh hưởng đến khả năng có con “chính chủ” được nhé. Nên nam giới có thể yên tâm phần nào và chữa bệnh kịp thời để có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhé.

Để tránh những ảnh hưởng đáng tiếc như trên nam giới nên khi khám chuyên khoa khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Bởi bệnh liệt dương nếu được phát hiện sớm, khi mà bệnh còn ở mức độ nhẹ thì khả năng chữa trị được cao hơn và không tốn kém. Còn nếu để bệnh quá nặng thì khả năng chữa khỏi rất thấp, nam giới có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn rất cao.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa về vấn đề nam giới mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không. Các chuyên gia đã giải đáp đầy đủ những thắc mắc trên. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ các bạn có thể chọn chat với tư vấn viên hoặc gọi đến tổng đài 0385990114  hoặc Facebook để được giải đáp chi tiết nhé.

Tìm hiểu thêm:

Cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả dứt điểm

Khám liệt dương ở đâu uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội

Chi phí điều trị liệt dương hiện nay hết bao nhiêu tiền?

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký