Nam giới mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không?

Với nam giới, liệt dương là cái tên khá ám ảnh và gây nhiều bất an cho cánh mày râu. Liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng được, đôi khi là có cương cứng nhưng chỉ trong một thời gian ngắn và không thể thực hiện quan hệ. Người mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không? Đây là thắc mắc của không ít nam giới mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không? Để làm sáng tỏ vấn đề này các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp giúp các bạn như sau.

dau hieu cua benh liet duong

Nam giới bị liệt dương có bị vô sinh không?

Nam giới thân mến, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh hẹp dương cho các anh nhưng chủ yếu là do những yếu tố tâm lý mà ra. Ngoài ra những nguyên nhân gây bệnh liệt dương còn có: liệt dương do bệnh lý, liệt dương do chấn thương, do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể…Tuy nhiên, dù bằng bất kỳ nguyên nhân nào thì bệnh cũng cần được phát hiện và hỗ trợ chữa trị sớm. Bệnh liệt dương khiến các cặp đôi không đạt cảm xúc thăng hoa trong chốn phòng the, làm tăng nguy cơ rạn nứt tình cảm nam nữ.

Bệnh liệt dương là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi dễ mắc phải hiện tượng hiếm muộn. Liệt dương cũng có nhiều mức độ, nếu chỉ ở mức độ nhẹ thì khả năng thụ tinh vẫn có thể xảy ra còn nếu bệnh liệt dương quá nặng, nam giới không thể thực hiện thì khả năng vô sinh – hiếm muộn là rất cao.

tư vấn online

Ngày nay với những tiến bộ khoa học, nam giới bị liệt dương đã có thể có con “chính chủ” bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này thực hiện bằng cách: lấy tinh trùng ở nam giới kết hợp với trứng của nữ giới trong môi trường điều kiện đầy đủ để tạo thành hợp tử và cấy lại vào tử cung nữ giới. Hoặc với nam giới bị liệt dương nhưng tình trạng tinh trùng vẫn đạt chất lượng tốt thì có thể bơm thẳng tinh trùng vào buồng tử cung nữ giới để thụ tinh nhân tạo. Để xác đinh liệt dương có bị vô sinh không cần căn cứ vào những yếu tố như:

Dựa vào khả năng sinh tinh và sự phát triển của tinh trùng

Môi trường sinh tinh và nuôi dưỡng tinh trùng có tốt không

Nam giới có mắc bệnh lý về tinh hoàn hay ống dẫn tinh không

Nam giới bị liệt dương nhưng nếu các chức năng sinh tinh và tinh trùng khỏe mạnh bình thường thì không ảnh hưởng đến khả năng có con “chính chủ” được nhé. Nên nam giới có thể yên tâm phần nào và hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời để có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhé.

Để tránh những ảnh hưởng đáng tiếc như trên nam giới nên khi khám chuyên khoa khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Bởi bệnh liệt dương nếu được phát hiện sớm, khi mà bệnh còn ở mức độ nhẹ thì khả năng hỗ trợ chữa trị được cao hơn và không tốn kém. Còn nếu để bệnh quá nặng thì khả năng hỗ trợ chữa trị khỏi rất thấp, nam giới có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn rất cao.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề nam giới mắc bệnh liệt dương có bị vô sinh không. Các chuyên gia đã giải đáp đầy đủ những thắc mắc trên. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ các bạn có thể chọn chat với tư vấn viên hoặc gọi đến tổng đài 0385.990.114  hoặc Facebook để được giải đáp chi tiết nhé.

Tìm hiểu thêm:

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh liệt dương hiệu quả

Khám liệt dương ở đâu uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội

Chi phí hỗ trợ điều trị liệt dương hiện nay hết bao nhiêu tiền?

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC