Liệt dương là gì làm sao để nhận biết?

Nhiều nam giới khi có những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục, đi khám Nam khoa thì được kết luận là bị mắc chứng liệt dương. Trước kết luận này, có người hiểu, có người thấy mơ hồ. Vậy liệt dương là gì? Bạn hãy tìm hiểu về chứng bệnh này qua những thông tin sau đây của chúng tôi.

Liệt dương là gì?

Liệt dương là thuật ngữ được dùng để chỉ một bệnh lý ở cơ quan sinh dục của nam giới. Đó là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc không đủ cương cứng để duy trì hoạt động quan hệ tình dục. Ngoài ra, liệt dương cũng có khi được hiểu là tình trạng rối loạn cương dương, không xuất tinh, dương vật bị mềm trước khi xuất tinh, không có cảm hứng tình dục, không đạt được cực khoái trong giao hợp…  

liet-duong-la-gi

Liệt dương là một bệnh lý thường gặp trong Nam khoa

Liệt dương là bệnh lý có những triệu chứng sau đây:

– Khi có kích thích tình dục, dương vật rất khó cương cứng hoặc không thể cương cứng được.

– Trong hoạt động quan hệ tình dục, dương vật không đủ cương cứng để đưa vào trong âm đạo, thường phải dùng tay để đẩy vào.

– Dương vật cương cứng nhưng không được lâu hoặc cương lên nhưng không cứng, làm giảm cảm hứng tình dục của người đàn ông.

– Trong nhiều trường hợp, người bị liệt dương sẽ có các biểu hiện như: xuất tinh sớm, không thể xuất tinh, bị giảm hoặc mất cảm hứng tình dục…

Nguyên nhân liệt dương:

Liệt dương ở nam giới thường do các nguyên nhân sau gây nên:

– Do ảnh hưởng của sức khỏe thể chất: Cơ thể quá mệt mỏi có thể khiến nam giới không đủ sức để làm chuyện đó. Các chấn thương mạnh hoặc một số bệnh lý như viêm bao quy đầu, bệnh tim mạch, suy thận, đái tháo đường… cũng thường gây ra hiện tượng liệt dương.

– Do ảnh hưởng của tâm lý: Nam giới khi căng thẳng, lo lắng hoặc buồn phiền đều dễ bị ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, nhiều trường hợp còn bị liệt dương.

liet-duong-la-gi-va-cach-nhan-biet

Liệt dương có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

– Do sự sai lệch trong các hoạt động tình dục: Sinh hoạt tình dục hay thủ dâm quá độ và không đúng cách, xem các loại phim ảnh mang tính kích thích nhiều… đều có thể làm rối loạn cương dương, gây liệt dương ở nam giới

– Do ảnh hưởng các chất kích thích và của một số loại thuốc: Theo các nghiên cứu thì các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma túy… hay một số loại thuốc chữa bệnh cũng là những nguyên nhân dễ làm cho nam giới bị liệt dương.

Liệt dương gây ra những tác hại như sau:

Liệt dương khiến cho nam giới không thực hiện tốt được các hoạt động quan hệ tình dục. Do đó, nó thường khiến cho họ không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục, khiến họ mệt mỏi căng thẳng. Ngoài ra, những vấn đề về tâm lý này cũng có thể xảy ra tương tự rối loạn cương dương đối với bạn tình của họ.

Khi hiểu được liệt dương là gì, nam giới nên thận trọng hơn với chứng bệnh này. Những người có biểu hiện bị liệt dương nên đi khám để được điều trị sớm, tránh những tác hại do chứng bệnh này gây ra.  Theo các bác sĩ của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, hiện nay liệt dương đã có thể được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau. Tùy theo kết quả thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định cách điều trị thích hợp.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký