Tiểu đêm nhiều có bệnh gì không?

Có rất nhiều nam giới có thắc mắc tiểu đêm nhiều có bệnh gì không? Triệu chứng tiểu đêm rất hay gặp ở nam giới đặc biệt là những người cao tuổi. Triệu chứng này có liên quan mật thiết đến một số bệnh lý mà nhiều người chưa biết.

Tiểu đêm nhiều có bệnh gì không? Theo các bác sĩ ngoại khoa, tiểu đêm do rất nhiều bệnh lý gây ra, cụ thể như:

Tiểu đêm nhiều có bệnh gì không? Nguyên nhân các bệnh về đường tiết niệu

– Viêm bàng quang kẽ: Khi bị viêm bàng quang, nam giới thường có triệu chứng đau vùng bụng dưới, đau hố chậu, đi tiểu rất nhiều lần cả về ban đêm lẫn ban ngày.

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Khi bị viêm nhiễm đường tiết niệu sẽ gây kích thích bàng quang và niệu đạo, dẫn đến thường xuyên buồn tiểu, tiểu nhiều lần vào ban đêm. Ngoài ra, khi bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu người bệnh còn có thể kèm theo chứng như đi tiểu buốt, tiểu ra máu

Tiểu đêm nhiều có bệnh gì không? 1

Viêm nhiễm đường tiết niệu gây tiểu đêm nhiều lần

– Hẹp niệu đạo: Bệnh không chỉ khiến nam giới đi tiểu nhiều lần vào ban đêm mà còn tiểu đau, tiểu buốt, có máu trong nước tiểu, tinh dịch, dương vật sưng to.

– Ung thư bàng quang: Khi khối u phát triển to ra sẽ gây xâm lấn và chèn ép vào bàng quang dẫn tới chảy máu, tiểu nhiều lần.

– Sỏi, dị vật đường tiết niệu, hội chứng bàng quang kích thích, suy tuyến thượng thận… đều nguyên nhân khiến cho nam giới bị mắc tiểu đêm.

Tiểu đêm do bệnh lý tuyến tiền liệt

 – U xơ tuyến tiền liệtcó thể gây chèn ép vào niệu đạo và kích thích bàng quang ngay cả khi có ít nước tiểu vẫn muốn đi tiểu dẫn tới tiểu nhiều lần.

Tiểu đêm nhiều có bệnh gì không? 2

U xơ tuyến tiền liệt gây ra chứng tiểu đêm

– Viêm tuyến tiền liệt: có biểu hiện tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, tiểu gấp, nước tiểu có dạng màu trắng, tiểu dắt, tiểu khó, nước tiểu chảy dạng tia nhỏ. Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi thanh niên và trung niên.

Tiểu đêm do một số bệnh nội tiết

Đái tháo đường và đái tháo nhạt, đái tháo đường thường khiến tiểu nhiều và ban đêm kèo theo thường xuyên bị khát nước và khô da. Còn đái tháo nhạt thường đi kèm với số lượng nước tiểu nhiều.

Ngoài ra, tiểu đêm còn do một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: bệnh lậubệnh chlamydia. Vì vậy, chứng tiểu đêm nhiều lần không đơn thuần là chỉ là một bệnh lý do tuổi già mà nó còn liên quan đến rất nhiều bệnh. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tiểu đêm nhiều có bệnh gì không?

Tiểu đêm nhiều có bệnh gì không? 3

Khi có triệu chứng nam giới nên đi kiểm tra và thăm khám

Khi có dấu hiệu nam giới nên hết sức lưu ý, nếu triệu chứng kéo dài kèm theo các biểu hiện khác thì nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa bệnh nam giới để kiểm tra và hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì về vấn đề trên, mọi người có thể gọi điện về tổng đài hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC