Sưng tấy tinh hoàn có gây vô sinh không?

Cập nhật: 02/05/2015 4:34 - 1417 Lượt xem

Sưng tấy tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Dù ở nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi có dấu hiệu thì nam giới nên đến ngay phòng khám chuyên khoa để chữa trị. Bởi sưng tấy tinh hoàn có thể gây ra rất nhiều nguy hại cho bệnh nhân nhưng sưng tấy tinh hoàn có gây vô sinh không?

Nếu có triệu chứng sưng tấy tinh hoàn, nam giới đừng nên chần chừ kéo dài. Bởi bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống hàng ngày mà còn có rất nhiều nguy cơ đang mắc một số bệnh liên quan đến viêm nhiễm. Khi không được chữa trị kịp thời có thể khiến nam giới vô sinh.

Sưng tấy tinh hoàn do đâu?

Sưng tấy tinh hoàn có thể gây vô sinh? 1

Sưng tấy tinh hoàn có gây vô sinh?

Sưng tấy tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do: bị chấn thương vùng tinh hoàn hoặc do mắc các bệnh về viêm nhiễm như: viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm bàng quàng, cũng có thể do mắc bệnh lậu,…đây đều là những bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống.

Sưng tấy tinh hoàn có gây vô sinh không?

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra hormone nam và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bộ máy sinh dục nam giới. Nếu sưng tấy tinh hoàn do các nguyên nhân nêu trên sẽ gây ra nguy hại khi không được chữa trị kịp thời. Đồng thời, sẽ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới rất cao.

Đặc điểm chung của sưng tấy tinh hoàn do các bệnh viêm nhiễm đều có triệu chứng: sưng tấy kèm theo tình trạng đau, buốt tinh hoàn, có thể đau buốt từng đợt và đau buốt kéo dài, khi vận động hoặc quan hệ tình dục cũng thấy đau và khó chịu. Vì vậy, bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến cho ham muốn tình dục của nam giới giảm sút. Từ đó, dẫn đến chức năng tinh hoàn giảm, chất lượng và số lượng tinh trùng kém dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Sưng tấy tinh hoàn có thể gây vô sinh? 2

Khi có triệu trứng sưng tấy tinh hoàn, nam giới nên sớm đi điều trị

Triệu chứng sưng tấy tinh hoàn do các bệnh như: viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo… khi không được chữa trị còn có thể biến chứng và trở thành căn bệnh mãn tính. Khi đó việc chữa trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Vì vậy, khi có triệu chứng sưng tấy tinh hoàn, nam giới không nên chần chừ, ngại ngần để lâu dài. Hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa thăm khám nam khoa để biết được chính xác nguyên nhân từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến sưng tấy tinh hoàn bạn có thể gọi điện hoặc đến trự tiếp Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)