Sưng tấy tinh hoàn có gây vô sinh không?

Sưng tấy tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Dù ở nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi có dấu hiệu thì nam giới nên đến ngay phòng khám chuyên khoa để hỗ trợ chữa trị. Bởi sưng tấy tinh hoàn có thể gây ra rất nhiều nguy hại cho bệnh nhân nhưng sưng tấy tinh hoàn có gây vô sinh không?

Nếu có triệu chứng sưng tấy tinh hoàn, nam giới đừng nên chần chừ kéo dài. Bởi bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống hàng ngày mà còn có rất nhiều nguy cơ đang mắc một số bệnh liên quan đến viêm nhiễm. Khi không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể khiến nam giới vô sinh.

Sưng tấy tinh hoàn do đâu?

Sưng tấy tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do: bị chấn thương vùng tinh hoàn hoặc do mắc các bệnh về viêm nhiễm như: viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm bàng quàng, cũng có thể do mắc bệnh lậu,…đây đều là những bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống.

Sưng tấy tinh hoàn có thể gây vô sinh? 1

Sưng tấy tinh hoàn có gây vô sinh không?

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra hormone nam và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bộ máy sinh dục nam giới. Nếu sưng tấy tinh hoàn do các nguyên nhân nêu trên sẽ gây ra nguy hại khi không được hỗ trợ chữa trị kịp thời. Đồng thời, sẽ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới rất cao.

Đặc điểm chung của sưng tấy tinh hoàn do các bệnh viêm nhiễm đều có triệu chứng: sưng tấy kèm theo tình trạng đau, buốt tinh hoàn, có thể đau buốt từng đợt và đau buốt kéo dài, khi vận động hoặc quan hệ tình dục cũng thấy đau và khó chịu. Vì vậy, bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến cho ham muốn tình dục của nam giới giảm sút. Từ đó, dẫn đến chức năng tinh hoàn giảm, chất lượng và số lượng tinh trùng kém dễ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Khi có triệu trứng sưng tấy tinh hoàn, nam giới nên sớm đi hỗ trợ điều trị

Sưng tấy tinh hoàn có thể gây vô sinh? 2

Triệu chứng sưng tấy tinh hoàn do các bệnh như: viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo… khi không được hỗ trợ chữa trị còn có thể biến chứng và trở thành căn bệnh mãn tính. Khi đó việc hỗ trợ chữa trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Vì vậy, khi có triệu chứng sưng tấy tinh hoàn, nam giới không nên chần chừ, ngại ngần để lâu dài. Hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa thăm khám ngoại khoa để biết được chính xác nguyên nhân từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến sưng tấy tinh hoàn, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC