Dương vật bị loét khi quan hệ là bị làm sao?

Hầu như bất cứ nam giới nào khi đã có quan hệ tình dục hay quan hệ tình dục với nhiều người thì nguy cơ mắc các bệnh ngoại khoa sẽ rất cao. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục như dương vật, bìu, tinh hoàn… Trong đó, dương vật bị loét là bệnh điển hình thường mắc ở nam giới khi có quan hệ tình dục. Vậy, dương vật bị loét là do nguyên nhân nào và có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ qua bài viết sau.

Dương vật bị loét khi quan hệ là bị làm sao?

Nếu nam giới quan hệ tình dục sau đó thấy dương vật bị loét, kèm theo các nốt mụn đỏ thì có hai trường hợp xảy ra, đó là nam giới đang bị viêm nhiễm dương vật hoặc đang mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục.

Có thể nam giới bị nhiễm trùng dương vật

Viêm nhiễm dương vật thường khiến cho vùng dương vật bị loét, bệnh chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ trước và sau khi quan hệ…Vì vậy, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài dễ dàng xâm nhập và phát triển. Gây ra các vết mụn nhọt quanh dương vật và sau đó bị lở loét. Nếu không hỗ trợ điều trị sớm sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ ở vùng kín và lây nhiễm sang các bộ phận khác.

Dương vật bị loét 1

Dương vật bị loét khi quan hệ là bị làm sao?

Có thể bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục

Tình trạng dương vật bị loét cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc phải căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào đó, có thể là:

Loét do giang mai: Ở giai đoạn đầu, khi mắc bệnh giang mai, bao quy đầu hoặc thân dương vật nam giới sẽ xuất hiện những vết loét. Những vết loét thường nông, giống như một vết trợt, phẳng, hơi cứng, có màu đỏ, bờ vết loét nhẵn, hình tròn hay bầu dục. Các vết loét này không gây đau và sẽ biến mất sau một thời, ngay cả khi không được hỗ trợ điều trị. Ngoài các vết loét ở dương vật, nam giới sẽ có hiện tượng sưng và nổi hạch bẹn.

Loét do bệnh hạ cam: Nếu nam giới bị mắc bệnh hạ cam thì trên dương vật sẽ xuất hiện rất nhiều vết loét. Các vết này còn sâu hơn các vết loét ở giang mai, có đáy lởm chởm, có mùi, hình dạng bờ răng cưa và rất đau.

Dương vật bị loét 2

Khi có dấu hiệu bệnh, nam giới nên đi khám và hỗ trợ điều trị ngay

Loét do herpes: Virus herpes khi bị lây nhiễm sẽ khiến cho da và niêm mạc xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ, mọc thành chùm, gây cảm giác ngứa rát, khó chịu. Sau khi các nốt mụn nước vỡ sẽ tạo ra những vết loét ở bộ phận sinh dục, đặc biệt là ở dương vật. Các vết loét này nông, mềm, sau một thời gian sẽ hết nhưng sẽ tái phát trở lại nếu không được hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Dương vật bị loét còn là triệu chứng của rất nhiều bệnh khác nhưng chỉ có bác sĩ mới có thể phát hiện và nhận ra. Vì vậy, để biết chắc chắn và chính xác là bệnh gì nam giới phải đi khám và kiểm tra ngay. Dù là bệnh gì thì triệu chứng dương vật bị loét đều nghiêm trọng cả. Do đó, nam giới không nên chần chừ, e ngại mà nên đi khám ngoại khoa để được hỗ trợ điều trị ngay, tránh biến chứng xảy ra.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC