Xuất tinh sớm là như thế nào?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Lê Anh Việt – Chuyên khoa ngoại
Nguyên Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 354, trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Qua các chuyên trang nam khoa, các bài báo và những tâm sự của các bà vợ hay của chính các đấng mày râu…, chắc hẳn mọi người đều đã ít nhiều đọc hoặc nghe về nói về hiện tượng xuất tinh sớm. Vậy, xuất tinh sớm là như thế nào? Chúng tôi xin được trở lại vấn đề này cùng các bạn. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: hầu hết mọi nam giới đều ít nhiều trải qua những lần bị xuất tinh sớm do có những nguyên nhân nào đó chi phối. Hiện tượng này có thể xảy ra ở bất kỳ người nào, kể cả nam giới trẻ tuổi và những người đàn ông lớn tuổi. 

Xuất tinh sớm là như thế nào?

xuat-tinh-som-la-nhu-the-nao

Xuất tinh sớm – một biểu hiện rối loạn xuất tinh ở nam giới

Trước kia, xuất tinh sớm là một khái niệm không rõ ràng, nó chỉ được nêu ra dựa trên kinh nghiệm và lý luận của từng chuyên gia chứ không có bằng chứng thuyết phục. Đến nay thì người ta cũng đã tạm thời thống nhất được những quy chuẩn cơ bản để đánh giá về hiện tượng này. 

Xuất tinh sớm là một hiện tượng rối loạn xuất tinh có những biểu hiện sau:

– Thời gian giao hợp ngắn:

Các cuộc giao hợp bình thường sẽ có thời gian trung bình là 10-15 phút kể từ lúc bắt đầu đến khi xuất tinh. Nhưng trong những trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm thì thời gian giao hợp bị rút ngắn chỉ còn dưới 3 phút. 

– Việc xuất tinh xảy ra ngoài ý muốn, không theo chủ đích của người đàn ông:

Ở những nam giới bị xuất tinh sớm, họ thường không làm chủ được thời gian xuất tinh của mình. Việc này thường xảy ra đột ngột, sớm hơn dự định và không theo mong muốn của họ.

– Không làm cho người bạn tình được thỏa mãn:

Trong các trường hợp này, việc xuất tinh của nam giới xảy ra khi bạn tình của họ chưa đạt được khoái cảm, khiến cho họ không được thỏa mãn. Theo các chuyên gia bệnh nam giới, nếu 50% số lần quan hệ của người đàn ông không thể khiến cho người bạn tình của họ đạt được cực khoái thì có thể nói người đàn ông đó đã bị xuất tinh sớm. 

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường thấy nhất đó là: sức khỏe suy yếu, tâm lý bất ổn, ảnh hưởng của bệnh tật, ảnh hưởng của các chất kích thích… 

xuat-tinh-som-la-nhu-the-nao-2

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tâm lý vợ chồng

Thuở xưa, khi chuyện tình dục chỉ nhằm mục đích lưu truyền nòi giống thì xuất tinh sớm chưa được quan tâm lắm. Nhưng khi tình dục trở thành một nhu cầu, một hoạt động để tận hưởng hạnh phúc trong cuộc sống thì nó lại được quan tâm nhiều hơn về mặt chất lượng. Lúc này, xuất tinh sớm không còn đơn giản là một sự rối loạn xuất tinh vô hại mà đó là nỗi khổ của cả hai người trong cuộc. 

Xuất tinh sớm khiến cho cả nam giới và người bạn tình của họ đều không được thỏa mãn trong đời sống chăn gối. Trong các trường hợp này, nam giới thường thấy tự ti về bản thân, còn người phụ nữ thì thường hụt hẫng và thất vọng về người đàn ông của mình. Chính điều đó làm cho cả hai người cảm thấy mệt mỏi và chán nản, có thể dẫn đến sự thờ ơ trong đời sống vợ chồng. 

Khi tìm hiểu xuất tinh sớm là như thế nào, hy vọng bạn sẽ những giải pháp để đối phó với hiện tượng bệnh lý này. Khi có các biểu hiện xuất tinh sớm mà bạn không thể tự khắc phục được, hãy đi khám để biết tình trạng của mình như thế nào và cần chữa trị ra sao. Các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký