Giật mình tinh trùng vón cục như thạch lại hơi vàng

Cập nhật: 17/06/2015 7:43 - 9156 Lượt xem

Có rất nhiều nam giới hoảng hốt khi thấy mình có hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch. Đây là dấu hiệu cho thấy sự bất thường của tinh trùng rất đáng lo ngại. Bởi triệu chứng có thể là do những bệnh lý nguy hại gây ra và có ảnh hưởng lớn đến sự sinh sản sau này. Vì vậy, khi có thấy có hiện tượng lạ, nam giới nên đi khám và kiểm tra sớm.

Tình trùng vón cục như thạch là như thế nào?

Tinh trùng bình thường ở nam giới thường có màu trắng sữa hơi đục. Sau khi xuất tinh ra ngoài khoảng từ 5 đến 20 phút, tinh dịch sẽ hoá lỏng biến thành dịch nhơn nhớt.

tinh trùng vón cục như thạch 1

Hình ảnh tinh trùng bị vón cục

Tinh trùng vón cục như thạch là tinh dịch có dấu hiệu bị bệnh. Khi đó, tinh dịch có màu hơi vàng, có những hạt nhỏ khi rửa dưới nước thì có hiện tượng bị kết dính thành cục như thạch.

Tinh trùng vón cục như thạch do đâu?

Theo các bác sĩ nam khoa cho biết: Tinh dịch bị vón cục có thể là triệu chứng của một bệnh nào đó mà nam giới đang mắc phải hoặc do tác động của một số yếu tố bên ngoài.

– Viêm nhiễm sinh dục:  Khi bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục khiến cho tinh trùng, tế bào bị suy yếu, chết và gây tắc, đọng bên trong. Khi xuất tinh khiến cho tinh dịch trỏ lên đặc sệt và vón cục lại.

tinh trùng vón cục như thạch 2

Lâu ngày không quan hệ có thể khiến cho tinh trùng bị vón cục

– Môi trường tinh dịch có thay đổi, khiến một số chất như protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa. Gây ra hiện tượng trùng bị vón cục và đặc.

– Thủ dâm: lạm dụng thủ dâm quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng này.

– Bên cạnh đó, nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục, không xuất tinh, cũng có thể bị vón cục trong tinh dịch. Do tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát được ra ngoài. Gây tích tụ lại bên trong, tạo thành các cục vón như thạch.

Tinh trùng vón cục như thạch có nguy hiểm không?

– Một số nguyên nhân không phải do bệnh lý thì sau khi có phương pháp khắc phục tinh trùng sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu để quá lâu sẽ gây ra viêm nhiễm và ảnh hưởng quá trình thụ tinh sau này.

– Tinh dịch vón cục có thể làm tinh trùng bị suy yếu và chết, tinh trùng khó di chuyển vào sâu bên trong âm đạo người phụ nữ.  Gây hiếm muộn và vô sinh ở nam giới.

tinh trùng vón cục như thạch 3

Nam giới nên đi khám và kiểm tra khi có dấu hiệu bệnh

Khi có hiệu tượng tinh trùng vón cục như thạch, nam giới không nên chủ quan vì bệnh ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng và khả năng sinh sản sau này. Vì vậy, nam giới nên sớm đi thăm khám nam khoa để biết chính xác nguyên nhân để có phương pháp điều trị thích hợp và dứt điểm.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến bệnh về tinh trùng, mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)