Tinh trùng yếu làm sao để thụ thai

Tinh trùng yếu và các bất thường về tinh trùng chiếm tới 85% nguyên nhân hiếm muộn, vô sinh ở nam giới. Điều này có sự gia tăng đáng kể so với thời gian những năm trước đây. Và nỗi băn khoăn khắc phục điều này để thụ thai được đặt ra cần phải giải quyết.

Tinh trùng yếu làm sao để thụ thai

Điều trị các bệnh lý gây ra tinh trùng yếu

Theo các chuyên gia Phòng khám nam khoa, với tinh trùng yếu, cách khắc phục để có người nam giới có khả năng sinh sản phải phụ thuộc vào từng nguyên nhân gây ra từ đó mới có phương hướng điều trị. Với người tinh trùng yếu mà nguyên nhân là bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh, hay tinh hoàn ẩn thì giải pháp phẫu thuật cần được đặt ra.

Tinh trùng yếu làm sao để thụ thai

Tinh trùng yếu nếu do bệnh lý nam khoa nào đó cần được điều trị triệt để

Tinh trùng yếu do nhiễm trùng đường sinh sản sẽ được điều trị bằng kháng nhiễm khuẩn, miễn dịch tự sản sinh kháng thể kháng tinh trùng có thể dùng phương pháp điều trị ức chế miễn dịch.

Thay đổi những nguyên nhân ngoại sinh gây ra tinh trùng yếu

Loại bỏ thói quen sinh hoạt tiêu cực

Lạm dụng rượu bia và các chất kích thích là nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu rồi dẫn tới vô sinh. Bởi vậy, cần thay đổi và loại bỏ các thói quen này.

Yếu tố vệ sinh của môi trường vùng kín có liên quan mật thiết với cách bạn chọn lựa quần áo. Hãy chú ý phơi đồ lót nơi thoáng mát, không quá bó chật và chất liệu thấm hút tốt.

Tinh trùng yếu làm sao để thụ thai

Hãy nói không với rượu bia và các chất kích thích

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Một chế độ dinh dưỡng tốt, giúp cải thiện tình trạng tinh trùng là điều không khó thực hiện nhưng lại đem tới hiệu quả hữu ích. Bạn cần tới lượng vitamin lớn cùng các chất đạm, sắt,…

Không để tinh hoàn rơi vào nhiệt độ nóng

Khi tinh hoàn nóng hơn mức bình thường, khả năng sinh tinh sẽ giảm đi. Trong những môi trường làm việc với nhiệt độ quá cao, việc tinh trùng yếu đi là chuyện tất nhiên. Nhưng thói quen ngồi lâu một chỗ cũng khiến tinh hoàn ở trong môi trường nhiệt độ cao, gây nóng tinh hoàn. Với những nam giới phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ quá cao, khả năng sinh sản của tinh trùng vì thế mà cũng suy giảm. Bởi vậy nam giới nên tránh những nhân tố làm cho nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao, ví dụ như: đi xe trong một thời gian dài, tắm nước quá nóng, mặc quần quá chật…

Dù nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu là gì thì bạn cũng không nên lưỡng lự để tự mình đặt câu hỏi tinh trùng yếu làm sao để thụ thai mà cần thực hiện thăm khám. Qua việc thăm khám này của bác sĩ, hệ quả vô sinh do tinh trùng yếu mới có thể có biện pháp khắc phục đúng đắn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký