Tò mò tinh trùng có màu gì ta?

Tinh trùng khỏe mạnh, chất lượng sẽ giúp cho nam giới có đời sống tình dục sung mãn và khả năng sinh sản tốt hơn. Vậy khi ở thể trạng khỏe mạnh tinh trùng có màu gì? Và nam giới cần phải làm gì để có được chất lượng tinh binh tốt hơn?

Tinh trùng có màu gì?

Để nhận biết tinh trùng có màu gì, số lượng và chất lượng ra sao? Chúng ta phải quan sát bằng kính hiển vi hoặc làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới có thể nhận biết được chính xác. Bằng mát thường ta chỉ có thể nhận biết được màu sắc của tinh dịch. Khi tinh dịch mới phóng ra thường có màu trắng đục và sẽ lỏng dần sau 20 – 40 phút sau.

Tinh trùng có màu gì và làm sao để tinh trùng khỏe mạnh? 1

Hình ảnh mô tả tinh trùng ở thể trạng bình thường

Trạng thái: Tinh dịch thường có độ nhớt và độ quánh, độ đậm đặc của tinh dịch có thể thay đổi theo ngày và theo tùy vào trạng thái sức khỏe của nam giới.

Hình dạng: Nếu quan sát dưới kinh hiển vi chúng ta sẽ thấy, tinh trùng có đầu hình bầu dục thân được cấu tạo ở giữa là 1 dây trụ, hai bên là hai dây xoắn ốc, đuôi dài hình roi. Qua hình dạng của tinh trùng ta cũng có thể đoán được tinh trùng đó có bất thường hay khỏe mạnh không? Tinh trùng sẽ có sự thay đổi về hình dạng nếu có tác động xấu cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Lúc này tinh trùng có thể bị yếu và dị tật. Vì vậy, để biết chắc chắn, nam giới có thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ từ 4- 6 tuần.

Tinh trùng có màu gì và làm sao để tinh trùng khỏe mạnh? 2

Xét nghiệm tinh dịch đồ để biết chính xác màu sắc, chất lượng tinh trùng

Số lượng: Ở người đàn ông khỏe mạnh một ngày có thể sản sinh ra khoảng 70 đến 150 triệu tinh trùng. Lượng tinh trùng bình thường là khoảng 20 triệu con/ 1ml.

Đây cũng là những thông số giúp nam giới nhận biết tinh trùng có màu gì và ở thể trạng bình thường thì tinh trùng sẽ như thế nào?

Nâng cao chất lượng tinh trùng bằng cách nào?

Màu sắc, số lượng, chất lượng tinh trùng là những yếu tố quan trọng quyết định tinh trùng có bình thường? Nếu có sự khác biệt về màu sắc, số lượng quá nhiều hoặc quá ít cũng là những yếu tố khiến tình trùng không được khỏe mạnh. Vì vậy, nam giới cần hết sức lưu ý về vấn đề cải thiện và nâng cao chất lượng tinh trùng bằng cách:

– Bổ sung vitamin và vi chất: Uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng và chất lượng tinh trùng.

– Nên giữ tinh thần thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng và stress

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, điều này tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Tinh trùng có màu gì và làm sao để tinh trùng khỏe mạnh? 3

Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

– Ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt lành mạnh cũng là yếu tố giúp tinh binh luôn khỏe mạnh.

– Không sử dụng hoặc là hạn chế tối đa các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá…

Tinh trùng khỏe mạnh giúp nam giới luôn hưng phấn và thỏa mãn hơn trong quan hệ vợ chồng. Đặc biệt, giúp cho quá trính sinh sản về sau này có chất lượng tốt hơn.

Trên đây cũng là những thông tin cơ bản về tinh trùng có màu gì và cách cải thiện tinh trùng khỏe mạnh. Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì, nam giới hãy gọi điện về tổng đài hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC