Xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên có phải là bị bệnh

Nam giới khi nhắc đến xuất tinh sớm thường cảm thấy hoang mang, lo sợ rằng mình đánh mất bản lĩnh đàn ông. Và chắc hẳn nam giới chưa muốn làm bố sau lần quan hệ đầu tiên. Do vậy việc tìm hiểu về chứng xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên có phải là bị bệnh không rất hữu ích với cánh mày râu. Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên nhé.

Thế nào là xuất tinh sớm?

Nam giới xuất tinh sau khi dương vật đưa vào âm đạo dưới 2 phút được coi là xuất tinh sớm. Việc xuất tinh sớm ở nam giới gây ra nhiều vấn đề cả về tâm lý lẫn bệnh lý. Xuất tinh sớm khiến nam giới có tâm lí mặc cảm, tự ti kèm theo lo lắng về một bệnh lí có thể mắc phải. Trong chuyện chăn gối, nếu tình trạng xuất tinh sớm diễn ra liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến cảm xúc và mức độ thỏa mãn của các cặp đôi.

Nguyên nhân nào khiến nam giới mắc xuất tinh sớm?

Nam giới bị mắc chứng xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân như: nguyên nhân bệnh lí, tuổi tác, chấn thương, do tâm lý…. Nam giới bị xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên có thể do tâm lý hoặc do bệnh lý gây ra. Muốn tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh nam giới nên đi khám chuyên khoa để có những kết luận chính xác và phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh hiệu quả.

xuat-tinh-som
Nam giới xuất tinh sớm ở lần đầu quan hệ

Xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên có phải là bị bệnh?

Đa số các trường hợp xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên đều do tâm lý căng thẳng của nam giới khi quan hệ lần đầu gây ra. Do chưa có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như vùng quy đầu chưa làm quen với những “cọ sát” nhiều nên dễ mất kiểm soát khi xuất tinh.

Để lần đầu quan hệ diễn ra xuôn sẻ nam giới nên giữ tâm trạng thoải mái và thả lỏng tinh thần để tránh những căng thẳng gây xuất tinh sớm. Bệnh cạnh đó, để giúp cải thiện tình trạng quan hệ và kéo dài thời gian xuất tinh cho nam giới lần đầu quan hệ các chuyên gia mách bạn một số cách cải thiện như sau:

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ: Sử dụng bao cao sụ khi quan hệ tình dục lần đầu không những giúp phòng tránh những hậu quả không mong muốn, tránh lây bệnh tình dục và đặc biệt là giảm sự nhạy cảm ở đầu dương vật so với quan hệ trực tiếp. Điều này giúp phòng tránh xuất tinh sớm rất tốt.

– Chú ý bước dạo đầu: khúc dạo đầu sẽ giúp cánh mày râu chuẩn bị tốt hơn về mặt tâm lí, bớt lo lắng, bớt căng thẳng và còn giúp “cậu nhỏ” có thời gian chuẩn bị trước khi “lâm trận”. Khúc đạo dầu sẽ giúp “cậu nhỏ” dần làm quen với những kích thích nên giúp kéo dài thời gian quan hệ hơn.

– Không quá tập trung vào chuyện “yêu”: Nam giới khi quan hệ mà cảm thấy khó kiểm soát thì nên phân tán cảm xúc, không nên chú ý quá đến cuộc yêu.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề nam giới bị xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên do những nguyên nhân nào gây ra. Với những thông tin trên hi vong có ích cho nam giới hạn chế tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sau lần quan hệ đầu tiên thì nam giới nên đi thăm khám để xác định nguyên nhân cũng như cách hỗ trợ chữa trị hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề trên các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt theo hotline 038.5990.114 để được tư vấn giải đáp bạn nhé.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC