Bao quy đầu bình thường là như nào

Cập nhật: 06/05/2015 4:11 - 10700 Lượt xem

Phòng khám nam khoa khuyến cáo  bạn nên hiểu rõ về cơ thể mình là cách để nam giới phòng tránh cũng như nhận diện các triệu chứng bất thường từ đó điều trị kịp thời là điều rất cần thiết. Một trong những tò mò lớn của nhiều nam giới trước những bất thường của bao quy đầu xảy ra ngày càng phổ biến đó là bao quy đầu bình thường là như nào?

Bao quy đầu bình thường là như nào?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật. Khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da này không có tác dụng tích cực, mà trái lại, nó còn là nơi tích lũy cặn bẩn, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm cho dương vật.

Bình thường, người nam khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu.

Bao quy đầu bình thường

Bao quy đầu bình thường (đầu tiên bên trái)

Nam giới có bao quy đầu bình thường là dương vật khi ở trạng thái xìu, thì bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Một bao quy đầu bình thường không những bảo vệ cho cơ quan sinh dục của nam mà nó còn có tác dụng tạo cảm giác, tạo trơn trượt khi quan hệ tình dục.

Nên làm gì khi bao quy đầu phát triển không bình thường

 Bao quy đầu bình thường được phân biệt rõ ràng với các dạng bao quy đầu bất thường khác.Cụ thể:

Bao quy đầu dài: miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn dễ dàng xuống rãnh quy đầu.

Hay hẹp bao quy đầu khi miệng bao quy đầu quá nhỏ và hẹp, hoàn toàn che phủ lỗ niệu đạo, và không thể lộn lên được.

Bao quy đầu bình thường

Cắt bao quy đầu với những nam giới không có bao quy đầu bình thường

Tất cả các dạng bất thường này của bao quy đầu đều gây hại tới sức khỏe nam giới như gây trở ngại về việc phát dục, phát triển sinh lý bình thường ở nam giới. Với những trường hợp dài bao quy đầu, vẫn có thể quan hệ tình dục được. Tuy nhiên, việcquan hệ tình dục sẽ rất khó khăn.

Dài bao quy đầu làm dương vật bị bọc kín, khi cương dương không thể lộ ra ngoài do đó khiến nam giới không có cảm hứng cũng như không thể tiến hành cuộc giao hoan trọn vẹn. Hay như  ảnh hưởng đến chức năng gan, thận khi bị phát viêm cho nên đường tiết niệu sẽ bị bé lại, dẫn đến tiểu tiện khó khăn, để lâu sẽ làm cho chức năng gan thận trong cở thể bạn bị tổn hại nghiêm trọng. Và phổ biến hơn cả là các ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản như hiếm muộn, vô sinh.

Vì vậy, ngoại trừ những nam giới có bao quy đầu bình thường, thì các trường hợp trên đều nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tiểu phẫu thực hiện đem đến nhiều lợi ích trong việc ngăn chặn và ngăn ngừa các ảnh hưởng sức khỏe nam khoa.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)