Điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới bằng cách nào?

Cập nhật: 13/04/2015 4:47 - 2832 Lượt xem

Điều trị tắc ống dẫn tinh cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và lựa chọn phương pháp phù hợp thì mới mang lại hiệu quả. Ngoài ra hiệu quả của việc điều trị tắc ống dẫn tinh cũng phụ thuộc vào việc phát hiện sớm hay muộn, can thiệp điều trị ở đơn vị y tế nào… Khi có những biểu hiện tắc ống dẫn tinh thì cần đến viện kiểm tra và được điều trị kịp thời.

Vậy điều trị tắc ống dẫn tinh có thể áp dụng theo những phương thức nào? Nam giới có thể tham khảo một số thông tin về việc điều trị tắc ống dẫn tinh như sau:

1. Đối với tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm

Những trường hợp tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm đường sinh sản gây ra thì biện pháp thường được sử dụng là tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa can thiệp điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm bằng kháng sinh hoặc dùng vật lý trị liệu kiểm soát tình trạng viêm nhiễm giúp cho ống dẫn tinh thoát khỏi phù nề và phục hồi dần dần.

Điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới bằng cách nào

Nam giới cần thăm khám để điều trị tắc ống dẫn tinh sớm

2. Nối ống dẫn tinh và mào tinh hoàn hoặc thông nối ống dẫn tinh

Những bệnh nhân tổn thương ở đuôi mào tinh hoàn có thể tiến hành phẫu thuật nối ống dẫn tinh và mào tinh hoàn để trị liệu tắc ống dẫn tinh. Ngoài ra nếu tình trạng tắc ống dẫn tinh nặng nề thì có thể tiến hành cắt phân đoạn thông nối ống dẫn tinh.

3. Đối với tắc hẹp do ống dẫn tinh cắm miệng niệu đạo

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ niệu đạo để điều trị chấn thương do hẹp niệu đạo hoặc hẹp do ống dẫn tinh cắm miệng niệu đạo. Phẫu thuật điều trị thông tắc ống dẫn tinh là lựa chọn hàng đầu đối với những bệnh nhân trong trường hợp này.

Điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới bằng cách nào?

Nam giới có thể được tiến hành phẫu thuật tắc ống dẫn tinh

4. Thụ tinh nhân tạo

Những trường hợp tắc ống dẫn tinh không có khả năng hồi phục lại bằng các phương pháp thông tắc hay dùng thuốc mà muốn có con thì bắt buộc phải tiến hành thụ tinh nhân tạo. Đây là cách để giúp nam giới thoát khỏi tình trạng vô sinh.

Tắc ống dẫn tinh de dọe đến khả năng sinh sản của nam giới vì căn bệnh này ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng gặp trứng để thụ thai. Đây là bệnh nâng cao tỉ lệ vô sinh ở nam giới, đặc biệt những người phát hiện muộn hoặc chậm trễ trong việc điều trị. Ngoài ra điều trị tắc ống dẫn tinh không được tiến hành sớm sẽ gây tốn kém về chi phí và thời gian điều trị sau này, thậm chí có thể gây hậu quả vô sinh vĩnh viễn.

Chính vì vậy các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị vô sinh nam đưa ra lời khuyên đối với cánh đàn ông đó là cần để ý đến các bất thường liên quan đến khả năng sinh con của mình, kịp thời thăm khám, phát hiện để điều trị sớm.