Phòng tránh tắc ống dẫn tinh

Để ngăn ngừa vô sinh, bạn không thể không lưu tâm phòng tránh các bệnh lý được xem là “thủ phạm” để dẫn tới hệ lụy sức khỏe sinh sản này. Việc phòng tránh này vì thế không loại trừ các cách ngăn ngừa xảy ra bệnh tắc ống dẫn tinh – 1 trong những bệnh lý hàng đầu gây vô sinh cho nam giới. Cụ thể, việc phòng tránh được thực hiện ra sao?

hỗ trợ Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu

Các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt , viêm nang tinh hoàn,… là nguy cơ hàng đầu gây tắc ống dẫn tinh. Vì vậy, phát hiện bệnh kịp thời và hỗ trợ điều trị nhanh chóng, với chuyên gia để tránh lây nhiễm sang ống dẫn tinh rồi gây viêm, tắc tại bộ phận này là điều hết sức cần lưu tâm.

hỗ trợ Điều trị khối u và các dị tật bẩm sinh liên quan

Chuyên gia khuyến cáo các trường hợp có khối u tại mào tinh hoàn, tinh hoàn, tuyến tiền liệt,… nên hỗ trợ điều trị càng sớm các tốt để ngăn ngừa khả năng xảy ra tắc ống dẫn tinh. Cùng với đó, những dị tật bẩm sinh tại tinh hoàn, ống dẫn tinh như khiếm khuyết, ống dẫn tinh và mào tinh hoàn không tiếp nối  hay sự phát triển bất thường tại mào tinh hoàn, nang tinh hoàn và ống dẫn tinh cũng cần được can thiệp kịp thời nếu bạn không muốn bệnh tắc ống dẫn tinh xảy ra với mình.

Ngăn chặn nhiễm khuẩn

Nguyên nhân thường gặp để dẫn tới tắc ống dẫn tinh là biến chứng từ việc lây nhiễm vi khuẩn qua đường tình dục không an toàn. Bởi đây là con đường khiến nam giới mắc các bệnh lậu, giang mai, ký sinh trùng, tạp khuẩn. Những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục này gây ra nhiều tổn thương với các bộ phận thuộc hệ sinh dục, tạo ra biến chứng tắc ống dẫn tinh là một trong số đó. Vì vậy, để phòng tránh bệnh lý  này, hãy thực hiện quan hệ tình dục chung thủy, 1 vợ 1 chồng.

Phòng tránh tối đa chấn thương

Chấn thương vùng bìu, đáy chậu,… là các bất lợi với ống dẫn tinh. Ngoài ra, các kiểm tra chụp ống dẫn tinh hay những tiểu phẫu ở dương vật, tinh hoàn, tuyến tiền liệt… nếu không được thực hiện tốt sẽ có thể gây ra tổn thương ở ống dẫn tinh. Vì thế, bạn không chỉ cần tránh các chấn thương trong hoạt động hằng ngày mà trước quyết định thực hiện tiểu phẫu trên, sự chọn lựa sáng suốt với cơ sở y tế chất lượng, tin tưởng còn hết sức cần thiết. Đặc biệt lưu ý với những nam giới muốn thắt ống dẫn tinh để triệt sản thì sự lựa chọn càng cần cân nhắc bởi đây là loại thủ thuật có khả năng tác động, dẫn tới tắc ống dẫn tinh.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC