Nam giới nên làm gì để bảo vệ sức khỏe sinh sản?

Sức khỏe sinh sản của nam giới là một vấn đề hết sức quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách để chăm sóc và bảo vệ nó. Vì lý do này, chúng tôi muốn đề cập sâu hơn một chút về việc nam giới nên làm gì để chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hy vọng bài viết sau đây sẽ là những thông tin có ích cho các bạn.

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, để chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình, nam giới nên chú ý thực hiện những điều sau:

Nam giới nên làm gì để bảo vệ sức khỏe sinh sản?

Sức khỏe sinh sản của nam giới là vấn đề quan trọng

sức khỏe sinh sản – Phải vệ sinh sạch sẽ cơ quan khi sinh dục

Bạn nên vệ sinh vùng kín của mình sạch sẽ và đúng cách. Nếu bạn để mất vệ sinh hoặc làm vệ sinh không đúng cách làm cho cơ quan sinh dục bị tổn thương, đó sẽ là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào gây ra viêm nhiễm ở cơ quan này và tiếp đó có thể lây lan đến những cơ quan khác. Viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nếu kéo dài và tiến triển nặng có thể làm ảnh hưởng đến chức năng tình dục và khả năng sinh sản của bạn. 

Không thủ dâm quá mức

Việc lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ làm cho “cậu nhỏ” dễ bị tổn thương, dễ bị viêm nhiễm. Mặt khác, nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới, làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của những người này. 

Không để nhiệt độ cao hay các chất hóa học, bức xạ điện từ tác động đến cơ quan sinh dục

Nhiệt độ quá cao, các chất hóa học hay bức xạ điện từ đều là những tác nhân làm tinh trùng yếu và chết. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài, nó sẽ gây vô tinh, là một nguyên nhân vô sinh ở nam giới. Theo lời khuyên của cá chuyên gia, nam giới nên tránh tắm nước quá nóng; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với máy tính xách tay; tránh các tia tử ngoại, tia hồng ngoại, tia laser…

Nam giới nên làm gì để bảo vệ sức khỏe sinh sản?

Tình dục an toàn góp phần bảo vệ sức khỏe sinh sản

Sức khỏe sinh sản – Không nên quan hệ tình dục thiếu an toàn

Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn, bạn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh tình dục, nguy hiểm nhất là bị mắc các bệnh xã hội. Các bệnh xã hội như bệnh lậu, sùi mào gà… nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí còn dẫn đến vô sinh. 

5. Phòng khám ngoại khoa theo định kỳ

Khám định kỳ là việc rất ý nghĩa và quan trọng. Nam giới nên đi khám sức khỏe sinh sản theo định kỳ để nếu có bệnh lý nào ở cơ quan sinh sản thì có thể phát hiện kịp thời và hỗ trợ điều trị sớm, phòng tránh những biến chứng do chúng gây ra. 

Trên đây là những chia sẻ cho vấn đề “Nam giới nên làm gì để bảo vệ sức khỏe sinh sản”. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hoặc bạn đang cần một giải pháp cho các bệnh lý Ngoại Khoa, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được giúp đỡ thêm. 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC