Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn ở nam giới. Nhiều nam giới thắc mắc viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Để giải đáp câu hỏi này các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiện Hòa có đưa ra một số đánh giá về viêm tinh hoàn như sau:

Triệu chứng viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn được chia ra hai cấp đó là viêm tinh hoàn mãn tính và viêm tinh hoàn cấp tính:

Viêm tinh hoàn cấp tính

– Người bệnh sẽ có cảm giác đau vùng bìu, sốt cao 39 – 40 độ, phần mào tinh hoàn bị đau rát và phù nề do viêm nhiễm. Nếu di chuyển lâu sẽ khiến vùng bụng dưới và hai bên háng đau đớn.

– Nếu ở giai đoạn cấp tính mào tinh hoàn sẽ sưng to và dày lên, khi xuất tinh hoặc đi tiểu sẽ thấy hiện tượng ra máu.

– Để lâu bệnh sẽ chuyển sang viêm tinh hoàn mãn tính, rất khó điều trị và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh ở nam giới.

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn ở nam giới. Nhiều nam giới thắc mắc viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn mãn tính và viêm tinh hoàn cấp tính

Viêm tinh hoàn mãn tính

– Viêm tinh hoàn mãn tính là do người bệnh để quá lâu không chữa trị gây ra mãn tính.

– Bệnh nhân sẽ có những biểu hiện như đau vùng bìu, phần bụng dưới, hàng và lan xuống bộ phận sinh dục.

– Mào tinh hoàn đau do viêm nhiễm nặng, thành ống dẫn tinh dày lên.

– Bệnh nhân nên đi khám để điều trị kịp thời bởi càng để lâu việc điều trị càng trở nên khó khăn gây tốn kém thời gian và tiền bạc.

Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

– Do đây là nơi lưu trữ và trực tiếp sản sinh ra tinh trùng nên nếu viêm tinh hoàn kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản ở nam giới gây vô sinh hiếm muộn.

– Bệnh vô cùng nguy hiểm cần được khám và điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ khó khăn cho quá trình điều trị.

– Viêm tinh hoàn nếu để lâu còn khiến phát sinh nhiều bệnh như bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, ung thư tinh hoàn…

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn ở nam giới. Nhiều nam giới thắc mắc viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Bệnh có thể khiến teo tinh hoàn, vô sinh

– Viêm tinh hoàn có thể khiến phần lớn nam giới bị teo tinh hoàn gây khó khăn và tự ti trong đời sống tình dục ở nam giới.

– Viêm tinh hoàn làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới gây nhiều khó khăn trong đời sống.

Khi thấy các biểu hiện bệnh, người bệnh nên gạt bỏ tâm lý e ngại tự ti mà điều cần làm là tìm tới cơ sở chuyên nam khoa uy tín để khám tình trạng bệnh từ đó có hướng điều trị tích cực. Viêm tinh hoàn là bệnh nguy hiểm ở nam giới nên việc điều trị càng cần được tiến hành sớm mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký