Điều trị lậu mãn tính bằng phác đồ

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Lậu là bệnh lây qua đường tình dục, có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Bệnh được chia thành lậu cấp tính và lậu mãn tính. Tùy thuộc vào từng cấp độ và mức tổn thương của bệnh mà có phương pháp điều trị sao cho hiệu quả. Với điều trị lậu mãn tính, các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ đưa ra pháp đồ điều trị sau đây để mọi người cùng tham khảo.

Triệu chứng lậu mãn tính

Đối với nam giới: Có hiện tượng đái buốt, đái rắt, phần lớn có biểu hiện chất nhầy như nhựa chuối xuất hiện vào lúc sáng sớm, khi ngủ dậy hoặc khi đi tiểu. Trường hợp bệnh kéo dài mà không có phương pháp can thiệp sẽ rất khó khăn cho việc điều trị, kéo theo một loạt các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như: Viêm tinh hoàn, hẹp niệu đạo…

dieu-tri-lau-man-tinh.1jpgVi khuẩn lậu cầu trong cơ thể người nhiễm bệnh

Đối với nữ giới: Khác với nam giới, bệnh xuất hiện ở nữ giới ít có dấu hiệu, chỉ thấy hiện tượng khí hư màu vàng. Nếu không điều trị sớm bệnh sẽ nhanh chóng sinh ra biến chứng viêm hậu môn.

Lậu ở nam hay ở nữ đều có một điểm chung là do vi khuẩn Neisseria-gonorrhoeae gây ra, đây là những vi khuẩn hình hạt cà phê, xếp thành từng đôi nên gọi là song cầu khuẩn. Tuy nhiên, điểm khác nhau là để điều trị lậu mãn tính còn phải phụ thuộc vào tình trạng tổn thương của từng người bệnh.

Phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính

Trước tiên để đưa ra phác đồ điều trị và tiến trình chăm sóc, các bác sỹ phải xét nghiệm tìm vi khuẩn để chẩn đoán bệnh. Bệnh lậu mãn tính cần được phân biệt với các bệnh khác như bệnh do vi khuẩn Chlamydia, Mycoplasma, bởi các dấu hiệu của hai bệnh này có điểm giống nhau.

Hiện nay, tạo Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã và đang áp dụng Kỹ thuật chặn gene GSA để điều trị lậu mãn tính:

dieu-tri-lau-man-tinhTuân thủ chỉ định của bác sỹ để điều trị có hiệu quả

– Sử dụng một loạt thuốc kháng sinh để ngăn ngừa virus, tiêu diệt vi khuẩn lậu cầu.

– Ngoài ra phòng khám còn sử dụng công nghệ DHA trong việc phá hoại nguyên thể DNA của vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn khả năng phục hồi của chúng, với phương pháp điều trị DHA có thể khống chế đặc tính dễ tái phát của bệnh, sau khi tiến hành chuẩn đoán, chữa trị, loại trừ nhanh chóng các triệu chứng bệnh, hiệu quả điều trị thấy rõ, phương pháp này đã điều trị khỏi cho hàng trăm bệnh nhân đến khám tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. DHA được coi là phương pháp điều trị và chuẩn đoán lâm sàng tốt nhất đối với các bệnh truyền nhiễm theo đường tiết niệu và các bệnh tình dục.

– Ngoài ra, các chuyên gia tại phòng khám nam khoa còn kết hợp nhuần nhuyễn các bài thuốc Đông y có tác dụng tiêu viêm, thông lâm, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế tái phát bệnh.

– Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng các phương pháp y khoa thì việc thay đổi thói quen trong cuộc sống cũng có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh lậu mãn tính.

– Chấp hành tuân thủ những chỉ định của bác sỹ điều trị,

– Trong quá trình điều trị không nên quan hệ tình dục, tránh lây nhiễm cho bạn tình.

– Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác, tránh lây bệnh cho người khỏe mạnh.

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

– Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao,

– Bổ sung các chất dinh dưỡng, đảm bảo sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Trên đây là những thông tin xung quanh việc điều trị lậu mãn tính từ các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp đến mọi người. Hy vọng đây sẽ là những tin tức bổ ích cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám theo số điện thoại đường dây nóng:  038.5990.114 để được tư vấn miễn phí.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký