Những nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Thật khó chịu và phiền toái khi mỗi buổi tối, bạn phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu. Làm ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ và sinh hoạt của bạn. Vậy đâu là những nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới, chúng ta cùng tìm hiểu để có những cách phòng và chữa trị kịp thời nhé!

Thế nào là tiểu đêm?

Tiểu đêm là tình trạng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, có thể trên 3 lần/ đêm. Tiểu đêm có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Vậy tiểu đêm có phải là một bệnh lý hay là một biểu hiện của một triệu chứng bệnh lý nào đó?

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần do các bệnh lý

– Do viêm bàng quang

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới chủ yếu là do viêm bàng quang. Sau khi được thận lọc qua, thì bàng quang chính là nơi chứa nước tiểu. Nếu bị viêm bàng quang, dù cấp hay mãn tính đều khiến cho người bệnh thường xuyên bị mắc tiểu, dù mới đi tiểu xong.

Những nguyên nhân gây ra tiểu đêm

Viêm nhiễm và tổn thương hệ thống tiết niệu có thể gây ra chứng tiểu đêm

– Do trục trặc ở tuyến tiền liệt

Trục trặc tuyến tiền liệt thường hay gặp ở bướu lành tuyến tiền liệt. Khi tuyết tiền liệt to ra sẽ dẫn đến việc ngăn cản dòng nước tiểu và kích thích bàng quang. Khiến cho người bệnh đi tiểu rất nhiều lần vào ban đêm.

– Do sỏi thận

Sỏi thận cũng là một trong những nguyên nhân ra bệnh tiểu đêm. Tùy theo vị trí, độ to của sỏi thận mà người bệnh sẽ bị đi tiểu đêm nhiều hay ít. Theo những biểu hiện thường thấy thì sỏi thận khiến cho người bệnh bị đái buốt, đái nhắt…tiểu đục cả ban ngày và ban đêm.

Các nguyên nhân khác gây ra chứng tiểu đêm

– Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng là nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Có rất nhiều người có thói quen uống nước vào buổi tối, điều này thực sự không tốt cho thận. Khiến cho nam giới nửa đêm phải thức giấc nhiều lần để giải quyết “nỗi buồn” của mình.

Những nguyên nhân gây ra tiểu đêm

Uống nhiều nước cũng gây ra tiểu đêm

– Do thuốc

Khi bạn phải dùng các loại thuốc chữa bệnh có tính lợi tiểu như: bệnh xơ gan, bệnh suy tim, suy thận… Khi đó, bạn phải chấp nhận một số phản ứng kèm theo như là tiểu nhiều lần và tiểu đêm.

– Do mắc các bệnh về tình dục

Một số loại bệnh như lậu, chlamydia… là những căn bệnh liên quan đến tình dục thường hay gây nên các triệu chứng gây tiểu đêm ở nam giới.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Để phòng tránh bệnh tiểu đêm bạn nên chú ý đến các chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Khi phát hiện ra bệnh tình thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để chữa trị kịp thời. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí về tình trạng trên qua hotline: 038.5990.114

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký