Những nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần

Thật khó chịu và phiền toái khi mỗi buổi tối, bạn phải thức dậy nhiều lần để đi tiểu. Làm ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ và sinh hoạt của bạn. Vậy đâu là những nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới, chúng ta cùng tìm hiểu để có những cách phòng và hỗ trợ chữa trị kịp thời nhé!

Thế nào là tiểu đêm?

Tiểu đêm là tình trạng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, có thể trên 3 lần/ đêm. Tiểu đêm có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Vậy tiểu đêm có phải là một bệnh lý hay là một biểu hiện của một triệu chứng bệnh lý nào đó?

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần do các bệnh lý

Do viêm bàng quang

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới chủ yếu là do viêm bàng quang. Sau khi được thận lọc qua, thì bàng quang chính là nơi chứa nước tiểu. Nếu bị viêm bàng quang, dù cấp hay mãn tính đều khiến cho người bệnh thường xuyên bị mắc tiểu, dù mới đi tiểu xong.

Những nguyên nhân gây ra tiểu đêm

Viêm nhiễm và tổn thương hệ thống tiết niệu có thể gây ra chứng tiểu đêm

Do trục trặc ở tuyến tiền liệt

Trục trặc tuyến tiền liệt thường hay gặp ở bướu lành tuyến tiền liệt. Khi tuyết tiền liệt to ra sẽ dẫn đến việc ngăn cản dòng nước tiểu và kích thích bàng quang. Khiến cho người bệnh đi tiểu rất nhiều lần vào ban đêm.

Do sỏi thận

Sỏi thận cũng là một trong những nguyên nhân ra bệnh tiểu đêm. Tùy theo vị trí, độ to của sỏi thận mà người bệnh sẽ bị đi tiểu đêm nhiều hay ít. Theo những biểu hiện thường thấy thì sỏi thận khiến cho người bệnh bị đái buốt, đái nhắt…tiểu đục cả ban ngày và ban đêm.

Các nguyên nhân khác gây ra chứng tiểu đêm

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng là nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Có rất nhiều người có thói quen uống nước vào buổi tối, điều này thực sự không tốt cho thận. Khiến cho nam giới nửa đêm phải thức giấc nhiều lần để giải quyết “nỗi buồn” của mình.

Những nguyên nhân gây ra tiểu đêm

Uống nhiều nước cũng gây ra tiểu đêm

Do thuốc

Khi bạn phải dùng các loại thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh có tính lợi tiểu như: bệnh xơ gan, bệnh suy tim, suy thận… Khi đó, bạn phải chấp nhận một số phản ứng kèm theo như là tiểu nhiều lần và tiểu đêm.

Do mắc các bệnh về tình dục

Một số loại bệnh như lậu, chlamydia… là những căn bệnh liên quan đến tình dục thường hay gây nên các triệu chứng gây tiểu đêm ở nam giới.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Để phòng tránh bệnh tiểu đêm bạn nên chú ý đến các chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Khi phát hiện ra bệnh tình thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để hỗ trợ chữa trị kịp thời. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí về tình trạng trên qua hotline: 038.5990.114

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC