Điều trị viêm bàng quang ở nam giới bằng thuốc

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bác sĩ Nguyễn Minh Thư - Bác sĩ chuyên điều trị khoa nam giới.

Ngày nay, với sự tác động của nhiều yếu tố tình trạng các bệnh viêm nhiễm nam khoa mà nam giới hay gặp phải càng ngày càng cao. Đặc biệt là bệnh viêm bàng quang, một trong những bệnh  do nhiễm khuẩn bộ phận bàng quang. Vậy, điều trị viêm bàng quang ở nam giới như thế nào? Đây là vấn đề mà nam giới luôn thắc mắc, hãy cùng các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Sự nguy hiểm của biến chứng viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm. nó là một dạng phổ biến của nhiễm trùng đường tiểu dưới. Viêm bàng quang do nhiều nguyên nhân gây ra và ở bất cứ độ tuổi nào cũng có khả năng mắc bệnh.

Nam giới bị viêm bàng quang sẽ tăng nguy cơ biến chứng thành viêm bể thận, điều này sẽ xảy ra nếu tình trạng nhiễm trùng di chuyển từ bàng quang vào thận của nam giới. Bên cạnh đó, khi bị viêm bàng quang kéo dài không điều trị, bệnh này có thể biến chứng và tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển thành viêm tuyến tiền liệt.

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới

 Hiện nay, phương pháp điều trị viêm bàng quang chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh diệt khuẩn. tuy nhiên,  việc dùng các loại thuốc kháng sinh cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tránh gây hậu quả sau này đến việc sinh sản.

điều trị viêm bàng quang bằng thuốc

Phát hiện sớm để điều trị viêm bàng quang bằng thuốc hiệu quả

Biện pháp điều trị bệnh tốt nhất là điều trị viêm bàng quang khi bệnh mới bắt đầu xuất hiện. Vì vậy, nếu thấy nghi ngờ mình có triệu chứng viêm bàng quang, nam giới hãy nhanh chóng tới phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời trước khi xảy ra các biến chứng nguy hiểm như viêm thận và viêm đường tiết niệu.

Biện pháp phòng tránh viêm bàng quang cho nam giới

Thay vì phải lo lắng tìm phương pháp điều trị khi bị viêm bàng quang, nam giới nên trang bị cho mình những biện pháp phòng tránh viêm bàng quang. Muốn phòng tránh bệnh này không phải quá khó đối với nam giới. Chỉ cần chú ý hơn trong sinh hoạt hàng ngày của mình, nam giới sẽ giảm thiểu nguy cơ bị bệnh viêm bàng quang hỏi thăm.

Một số biện pháp phòng tránh viêm bàng quang đơn giản mà nam giới nên làm như: chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể mỗi ngày, bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể ( tối thiểu mỗi ngày nên uống 1,5 lít nước), thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, nam giới cũng nên đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, chú trọng hơn trong cách lựa chọn trang phục, nên lựa chọn quần áo sao cho thoải mái để giúp cho chàng trai của bạn luôn khô thoáng,…

Điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Đảm bảo chế độ ăn uống giúp nam giới phòng tránh viêm bàng quang

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa về cách điều trị bệnh viêm bàng quang ở nam giới. Nếu còn thắc mắc hay muốn điều trị bệnh viêm bàng quang, nam giới hãy đến Phòng khám để được các bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị cho trường hợp của bạn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký