Hỏi đáp: Tiểu nhiều có phải do bệnh thận?

Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 54 tuổi. Khoảng 2 tháng nay tôi thấy nhu cầu đi tiểu tăng lên rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ tôi bị tiểu nhiều như vậy có phải là do bệnh thận không? Tôi nên uống thuốc gì để hỗ trợ chữa trị tiểu nhiều ạ?

(Lê Văn Tư – Hải Dương)

Tiểu nhiều có phải do bệnh thận?

Tiểu nhiều có phải do bệnh thận?

Trả lời:

Chào bác Tư!

Theo như thư của bác thì bác đang gặp phải chứng tiểu nhiều. Chúng tôi xin trả lời bác là tiểu nhiều có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải chỉ là do bệnh thận. Những nguyên nhân thường gặp của chứng bệnh này là: do các bệnh ở đường tiết niệu, các bệnh ở thận, bàng quang, do các bệnh nội tiết; ở những nam giới tuổi như bác thì tiểu nhiều cũng có thể là do bệnh ở tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt… 

Vì chưa rõ nguyên nhân tiểu nhiều ở bác là gì nên chúng tôi chưa thể khuyên bác nên dùng thuốc gì được. Việc dùng thuốc hỗ trợ điều trị tiểu nhiều cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể của nó, phải dùng đúng thuốc đúng bệnh. Do vậy, bác nên thu xếp thời gian đi khám sớm. 

Chúc bác nhanh !

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM