Các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai nói riêng, các bệnh xã hội nói chung luôn là nỗi đe dọa với các đấng mày râu bởi những tác hại của nó với sức khỏe và đời sống. Hiểu biết và nhận diện được các triệu chứng bệnh là cách nam giới tránh cho mình những nguy hại, biến chứng có thể xảy ra. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Bắc Việt sẽ chia sẻ chi tiết những triệu chứng của bệnh giang mai ở nam – loại bệnh xã hội nhận được nhiều thắc mắc, quan tâm của nam giới.

trieu chung giang mai

Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua nhiều con đường nhưng chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm gián tiếp và qua truyền máu,… Các triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới dễ nhận biết hơn nữ giới và các dấu hiệu phát tác cũng diễn ra trong thời gian ngắn hơn. Trong mỗi giai đoạn, bệnh lại có những biểu hiện khác nhau.

Các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới qua từng giai đoạn

Bệnh giang mai ở nam giai đoạn đầu

Các triệu chứng bệnh lý bắt đầu xuất hiện trong khoảng 3 tuần từ khi phát bệnh. Các bộ phận như quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, là nơi diễn ra các tổn thương và triệu chứng đầu tiên của bệnh. Vùng bệnh xuất hiện các vết loét (chủ yếu là ở bộ phận sinh dục) không ngứa, không đau, không có mủ. Đường kính vết loét khoảng 1-2 cm, tròn, nông, nền cứng, da xung quanh bình thường.

Bệnh giang mai ở nam giai đoạn hai

Qua giai đoạn săng giang mai, bệnh phát triển tới giai đoạn đào ban với các dấu hiệu nhận biết như sốt, sưng hạch bạch huyết, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược

Sở dĩ giai đoạn 2 của bệnh có tên gọi đào ban là vì các tổn thương tại vùng niêm mạc có hình cánh hoa hồng, mụn mủ. Một số người kèm theo triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm. Các tổn thương lan rộng, phát triển chậm, cảm giác ngứa nhưng không rõ ràng.

giang mai có hỗ trợ chữa trị khỏi được không

Bệnh giang mai ở nam giai đoạn ba

Tới giai đoạn 3, giai đoạn giang mai thần kinh, gôm giang mai, các tổn thương, vi khuẩn ăn sâu vào các bộ phận của cơ thể. Nếu là giang mai thần kinh sẽ gây rối loạn tâm thần và gây liệt đối với người bệnh.

Việc phòng tránh bệnh là vô cùng cần thiết, không ngoại lệ với bệnh giang mai. Nhưng khi không may mắn mắc phải bệnh lý này, nam giới cần kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và thực hiện các biện pháp kiểm tra thông qua kính hiển vi có nền đen (Darkfield) để phát hiện xem có xoắn khuẩn giang mai hay không. Sau khi có kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ có phương hướng hỗ trợ điều trị thích hợp với mỗi người.

Trên đây là những chia sẻ về triệu chứng bệnh giang mai ở nam do bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt hỗ trợ chữa trị bệnh xã hội chia sẻ, phòng bệnh hơn hỗ trợ chữa trị bệnh, hãy tự phòng bệnh để tránh bệnh ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe sinh sản.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC