Nên ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Cập nhật: 09/05/2018 0:24 - 158424 Lượt xem

Nên ăn gì và không nên ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt? Câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của bệnh nhân bởi thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp thông qua nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Nên ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Nên ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Nên ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt có chứa khá nhiều chất oxy hóa, chất sin hung thư, … thực thế cho thấy thì tuổi càng cao thì lượng chất trên càng trở nên nhiều hơn. Đồng thời theo nghiên cứu thì tình trạng giảm testosterone ở nam có quan hệ khá mật thiết đối với bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Chính vì vậy mà nam giới mắc bệnh cần đặc biệt quan tâm tới chế độ ăn uống. Nên ăn gì khi bị phì đại tuyến tiền liệt? Bệnh nhân được chẩn đoán bị phì đại tuyến tiền liệt nên ăn những thực phẩm như:

– Món ăn từ đậu xanh và đậu nành bởi các hoạt chất thực vật sẽ có tác dụng tương tựu như nội tiết tố giúp ức chế phản ứng viêm tấy trong tuyến tiền liệt.

– Giá sống giúp làm giảm thiểu nguy cơ biến chứng thành ác tính thông qua những hoạt chất có tác dụng kháng ung thư như: daifzein, genistein…

– Ăn nhiều cà chua để chống ung thư hiệu quả.

– Ăn nhiều bắp cải hay nói chung chung là họ nhà cải để mượn chất kháng oxy hóa để giải độc tố tuyến tiền liệt.

– Ăn nhiều cá biển có chứa hàm lượng 3-Omega cao giúp trung hòa hoạt tính của các chất gây viêm.

Bị phì đại tuyến tiền liệt không nên ăn gì?

– Hạn chế ăn đồ ăn chứa chất béo có trong mỡ động vật bởi nó sẽ trở thành một trong những yếu tố tăng cường hoạt tính của men 5-alpha reductase.

– Hạn chết ăn chất đạm động vật. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa thì nam giới trong độ tuổi 50 thì không nên ăn hơn 100g thịt/bữa để ngăn ngừa tình trạng ung thư tiền liệt tuyến.

Trên đây là một số nhóm thực phẩm bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt nên và không nên ăn để đảm bảo quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên thực sự là những kiến thức hữu ích dành cho bạn đọc quan tâm.