Bị tiểu đêm nhiều là bệnh gì?

Tiểu đêm nhiều thường được hiểu là nam giới phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm để đi tiểu. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Vậy tiểu đêm nhiều là bệnh gì? bài viết sau đây sẽ lý giải giúp nam giới hiểu rõ hơn về triệu chứng này.

Tiểu đêm nhiều là căn bệnh rất phổ biến hiện nay ở nam giới. Khi bị bệnh, nam giới phải thường xuyên thức dậy vào ban đêm để đi tiểu. Thường là 2-3 lần/ đêm, trường hợp nặng có thể có nhiều hơn. Bệnh kéo dài thường xuyên khiến cho nam giới thường xuyên mất ngủ và rơi vào trạng thái mệt mỏi. Chất lượng cuộc sống suy giảm.

Tiểu đêm nhiều là bệnh gì 1

Tiểu đêm nhiều khiến nam giới bị mất ngủ

Vậy tiểu đêm nhiều là bệnh gì? các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt giải đáp như sau:

Bệnh tuyến tiền liệt

Nếu tuyến tiền liệt gặp trục trặc như là bị viêm, phì đại hoặc u xơ sẽ khiến cho dòng nước tiểu bị ngăn chặn và bị kích thích bàng quang. Làm cho người bệnh đi tiểu nhiều lần vào cả ban đêm lẫn ban ngày. Bệnh tuyến tiền liệt cũng là một trong những bệnh thường gặp ở nam giới trung tuổi hiện nay. Vì vậy, nam giới cần nên lưu ý.

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là căn bệnh chiếm đa số các trường hợp bệnh nhân bị chứng tiểu đêm nhiều lần. Bởi bàng quang là nơi chứa nước tiểu sau khi đã được thận lọc qua. Khi bàng quang bị viêm, sẽ khiến cho bàng quang luôn bị kích thích và làm người bệnh luôn muốn đi tiểu mặc dùng lượng nước tiểu không nhiều. Nhiều trường hợp còn khiến nam giới tiểu són.

Tiểu đêm nhiều là bệnh gì 2

Viêm bàng quang là nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều

Viêm niệu đạo

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh tiểu đêm nhiều. Ngoài việc khiến nam giới đi tiểu nhiều thì bệnh còn kèm theo hiện tượng tiểu buốt, rát rất đau và khó chịu. Nguyên nhân do khi bị nhiễm trùng đã kích thích bàng quang, đưa đến tình trạng đi tiểu liên tục.

Suy thận

Có những trường hợp nam giới bị đi tiểu đêm nhiều lần, khi đi khám mới phát hiện ra đang bị suy thận. Khi bị suy thận, nam giới đi tiểu rất nhiều kể cả ban đêm lẫn ban ngày. Lượng nước tiểu thải ra nhiều, do chức năng thạn bị suy giảm, việc lọc nước tiểu kém và không hết. Nên nước tiểu luôn đầy ở bàng quang.

Đái tháo đường

Những người bị đái tháo đường thường có triệu chứng tương tự như trên, đây cũng là dấu hiện đầu tiên của bệnh này.

Ngoài ra, tiểu đêm nhiều còn do rất nhiều nguyên nhân khác không phải bệnh lý như là do tổn thường bên ngoài, do tâm sinh lý… Những chiếm đa số các bệnh nhân bị chứng bệnh trên là do mắc một số bệnh nào đó kể trên.

Tiểu đêm nhiều gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe. Đồng thời, triệu chứng còn là dấu hiệu của một bệnh nào đó. Vì vậy, khi có dấu hiệu nam giới nên thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Trên đây cũng là những thông tin hưu ích giúp nam giới hiểu được tiểu đêm nhiều là bệnh gì? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đền gì liên quan đến bệnh tiểu nhiều thì hãy liên hệ với Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và hướng dẫn hỗ trợ điều trị cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC