Bệnh đau tinh hoàn trái ở nam giới do nguyên nhân nào?

Bệnh đau tinh hoàn trái ở nam giới là tình trạng bị đau ở một bên tinh hoàn trái, có thể kèm theo triệu chứng đau nhức hoặc sưng. Khi đi khám bệnh, các đấng mày râu sẽ được bác sĩ kiểm ra để tìm ra nguyên nhân, từ đó có phương pháp hỗ trợ chữa trị cụ thể. Bài viết dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ ngoại khoa, phòng khám đa khoa Bắc Việt về nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn trái, nam giới hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh đau tinh hoàn trái ở nam giới do nguyên nhân nào?
Bệnh đau tinh hoàn trái có thể do bệnh lý gây ra

Đau tinh hoàn trái là gì?

Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng có nhiệm vụ sản xuất ra tinh trùng. Tinh hoàn gồm có tinh hoàn trái và tinh hoàn phải nằm ở bên trong bìu. Bình thường, tinh hoàn trái thấp hơn tinh hoàn phải khoảng 1 centimet, tương ứng sẽ có hai ống dẫn tinh ở hai bên tinh hoàn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tinh hoàn là một bộ phận nhạy cảm của các đấng mày râu. Khi bị đau tinh hoàn trái, nam giới thường có triệu chứng đau nhức tại một bên tinh hoàn khiến họ khó chịu, đi tiểu buốt, tiểu rắt hoặc thậm chí bị sốt. Khi phát hiện những triệu chứng này, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Bệnh đau tinh hoàn trái ở nam giới do nguyên nhân nào?

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh đau tinh hoàn trái ở nam giới, có thể do chấn thương hoặc do các bệnh lý gây ra.  Nếu đau tinh hoàn trái do chấn thương thì nam giới không nên quá lo lắng bởi tình trạng này sẽ được khắc phục sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu do các bệnh lý thì nam giới cần hết sức lưu ý vì có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể như sau:

– Do viêm tinh hoàn: Viêm tinh hoàn thường có các triệu chứng sưng đau ở vùng bìu và tinh hoàn, có thể lan đến bụng dưới, háng

– Do giãn tĩnh mạch tinh hoàn ( hay còn gọi giãn tĩnh mạch thừng tinh): Đây là tình trạng không có van tại tĩnh mạch thừng tinh hoặc do có vấn đề tại hệ thống van chống trào ngược. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến máu từ tĩnh mạch chủ dưới và tĩnh mạch thân bị trào ngược vào tĩnh mạch, làm cho các tĩnh mạch tinh bị giãn rộng, lượng máu bị ứ đọng ở xung quanh tinh hoàn quá nhiều và gây đau tinh hoàn trái.

Bệnh đau tinh hoàn trái ở nam giới do nguyên nhân nào?
Đau tinh hoàn trái cần được khám và hỗ trợ điều trị sớm

– Do bệnh  ung thư tinh hoàn: Bệnh đau tinh hoàn trái ở nam giới cũng có thể do ung thư tinh hoàn gây ra. Khi ung thư phát triển thành các cục cứng bên trong tinh hoàn, có thể sờ thấy ở mặt sau hoặc ở đỉnh, lúc này, nam giới bị đau tinh hoàn, kèm theo cảm giác nặng ở bẹn hoặc bìu, thậm chí bị sốt.

Ngoài ra, do bên cạnh tinh hoàn có các mấu phụ tinh hoàn và các mào tinh.. nên khi các cấu trúc này tổn thương, sẽ gây ra cảm giác đau và nhiều người nhầm lẫn với bệnh đau tinh hoàn. Chính vì thế, để chẩn đoán chính xác, nam giới cần đi khám, siêu âm tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Trên đây là chia sẻ v những nguyên nhân gây bệnh đau tinh hoàn ở nam giới. Khi có những biểu hiện tinh hoàn bị đau, nam giới nên trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị theo nguyên nhân. (O-A).

 Nguồn: Phòng khám ngoại khoa

 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC