Bật mí 5 bài thuốc hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng có thể bạn chưa biết

Hiện nay, việc hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng được áp dụng khá rộng rãi. Bởi các phương pháp này khá an toàn và thực hiện dễ dàng. Thế nhưng có những phương pháp nào và liệu hỗ trợ chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng có thực sự đem lại hiệu quả như quảng cáo. Hãy cùng theo dõi những ý kiến của chuyên gia ngoại khoa được chia sẻ qua bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.

Tìm hiểu bệnh viêm tuyến tiền liệt nhìn từ góc độ

Theo các bác sĩ , viêm tuyến tiền liệt chia thành 2 dạng chủ yếu là cấp tính và mãn tính.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị đơn giản hơn. hỗ trợ chữa trị nhanh và làm giảm ngay các triệu chứng của bệnh.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: việc hỗ trợ điều trị cần phải qua quá trình bền bỉ, lâu dài. Vì thế bệnh nhân cần phải kiên trì.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt theo quan điểm của là:

– Rối loạn chuyển hóa khí ở bộ phận bàng quang

– Bị ứ đọng, tắc nghẽn khí huyết, giảm năng lượng trong cơ thể

– Thận bị suy yếu và bị tổn thương do hoạt động tình dục quá mức mà không hỗ trợ chữa trị được

– Suy giảm chức năng của tỳ vị (nguyên nhân do nam giới thường xuyên sử dụng bia rượu, sinh hoạt tình dục không lành mạnh…)

chia viêm tuyến tiền liệt thành từng thể bệnh riêng biệt, cụ thể. Theo đó áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng. Do đó các bài thuốc hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng có thể tác động trực tiếp đến chính xác căn nguyên nhằm cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

5 bài thuốc hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng

1. Bài thuốc hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt theo thể thấp nhiệt hạ chú

Áp dụng bài thuốc long đờm can thang kết hợp tỳ giải phân thang ẩm gia giảm nhằm giải độc, thanh nhiệt.

Chuẩn bị:

Sài hồ 4 – 12g, tỳ giải 20g, ô dược 20g, cam thảo 4 – 8g, mộc thông 4 – 8g, ích trí nhân 20g, sinh địa 12 – 20g, bạch linh 20g, xa tiền 12 – 20g, chi tử 8 – 16g, trạch tả 8 – 16g, long đởm thảo 2 – 8g, hoàng cầm 8 – 16g, qui đầu 8 – 16g.

Thực hiện: Đem các vị thuốc trên sắc lấy nước uống theo đúng liều lượng. Sử dụng uống đều đặn đến khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm.

2. Bài thuốc cho thể bệnh do khí huyết ứ trệ

Khí huyết ứ trệ có triệu chứng đau âm ỉ vùng hội âm, đau bụng dưới, đau tinh hoàn và tuyến tiền liệt, tiểu ra máu… Để cải thiện chứng bệnh này, áp dụng bài thuốc tiền liệt tuyến viêm thang giúp hóa ứ, lưu thông khí huyết.

Chuẩn bị: Bồ công anh, đan sâm, hồng hoa, vương bất lưu hành, bạch chỉ, đào nhân, nhũ hương, xuyên luyện tử, trạch tả, xích thược, mộc dược, tiểu hồi và thanh bì. Liều lượng mỗi vị sẽ tùy cân chỉnh theo mức độ của các triệu chứng bệnh.

Thực hiện: Sắc uống đều đặn hàng ngày.

3. hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng cho thể bệnh âm hư hỏa vượng

Với bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt ở thể âm hư hỏa vượng thì tiến hành thanh dư nhiệt và tư dưỡng thận âm qua bài thuốc Tri bá địa hoàng thang.

Chuẩn bị: Thục địa 24g, sơn thù 12g, hoàng bá 8g, trạch tả 9g, tri mẫu 8g, bạch linh 9g, đan bì 9g và hoài sơn 12g.

Thực hiện: Tán các vị thuốc thành bột mịn, sau đó luyện với mật làm hoàn. Sử dụng đều đặn ngày dùng 8 – 12g, chia thành 2 – 3 lần uống. Dùng cùng với nước muối nhạt.

4. Bài thuốc theo thể bệnh thận dương hư

Đối với thể bệnh viêm tuyến tiền liệt do thận dương hư có triệu chứng: Lưng gối lạnh, tiết tinh, tảo tinh, sắc mặt tái nhợt, tảo tinh… Cần thực hiện ôn thận bổ dương với bài thuốc Quế phụ bát vị hoàn.

Chuẩn bị: Bạch phục linh 120g, trạch tả 120g, thục địa 320g, mẫu đơn bì 120g, hoài sơn 160g, sơn thù 160g, nhục quế 40g và phụ tử 40g.

Thực hiện: Dùng rượu rưới vào thục địa, rồi đem chưng và tẩm lại khoảng 9 lần. Tiếp đến đem thục địa giã nát thành cao, các vị thuốc còn lại tán thành bột mịn và trộn đều, vo thành hoàn. Mỗi ngày dùng từ 8 đến 12g uống cùng với nước muối nhạt. Nếu dùng thuốc hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng này vào mùa đông thì nên uống cùng với rượu đạt hiệu quả cao hơn.

5. Xoa bóp bấm huyệt hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt

Bên cạnh các bài thuốc bằng đường uống, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Để giảm các cơn đau và cải thiện triệu chứng do viêm tuyến tiền liệt gây ra. Theo các bác sĩ , nên xoa bóp bấm huyệt vào buổi sáng hoặc thực hiện trước khi ăn khoảng 2 – 3 giờ.

– Xoa bụng dưới: Dùng hai tay đặt chồng lên nhau và tiến hành xoa bụng dưới theo hình tròn giúp cơ quan này ấm lên. Thực hiện trong khoảng thời gian 3 phút.

– Bấm huyệt Quan nguyên: Đây là huyệt nằm dưới rốn khoảng 3 tấc. Dùng ngón tay cái ấn lên trên huyệt vị này trong khoảng 2 phút. Nên ấn – nhả liên tục để giúp kích thích chức năng bài tiết và làm giảm triệu chứng rối loạn tiểu tiện do bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra.

– Bấm huyệt Trung cực: Bạn cần đo dưới rốn đo xuống khoảng 4 tấc. Sau đó thực hiện thao tác bấm huyệt tương tự như huyệt Quan nguyên.

– Bấm huyệt Thận du: Huyệt nằm bên dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ 2. Bạn đo ngang khoảng 1.5 tấc. Vòng tay ra sau lưng và tác động vào điểm huyệt vị này khoảng 50 lần.

Lời khuyên của chuyên gia ngoại khoa

Theo các chuyên gian ngoại khoa trong và ngoài nước, có rất nhiều bài thuốc hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, không phải bài thuốc nào cũng có hiệu quả. Còn tùy vào tình trạng bệnh, cơ địa của từng bệnh nhân khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau. Thực hiện hỗ trợ chữa trị bệnh bằng sẽ kéo dài thời gian hỗ trợ điều trị.

Bên cạnh đấy, nhiều bài thuốc vẫn chưa được khoa học chứng minh về thành phần cũng như tính hiệu quả của chúng. Mặt khác, nguồn gốc xuất xứ của các vị thuốc này cũng là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Bởi hiện nay, nhiều loại thảo dược đã được kiểm tra và cho kết quả không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chất lượng. 

Chính vì thế, việc lựa chọn hỗ trợ chữa trị bệnh bằng cũng có nhiều mặt hạn chế. Thế nên, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để thăm khám, tìm ra nguyên nhân, tình trạng viêm nhiễm. Để đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, hiệu quả, an toàn, nhanh chóng. cuộc sống bình thường và nâng cao chất lượng tình dục, sức khỏe sinh sản nam giới.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những bài thuốc hỗ trợ chữa trị viêm tuyến tiền liệt bằng . Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết nên chọn phương pháp hỗ trợ điều trị nào. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline & Zalo: 0385.990.114. Để có được sự tư vấn chính xác nhất từ các chuyên gia ngoại khoa giỏi và giàu kinh nghiệm.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC