Hẹp bao quy đầu có gây ung thư không?

Có một vấn đề mà rất nhiều nam giới đang thắc mắc hiện nay đó là “Hẹp bao quy đầu có gây ung thư không?” Điều này gây hoang mang cho nam giới khi không may mắc chứng hẹp bao quy đầu nhưng chưa có điều kiện thăm khám và hỗ trợ điều trị. Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng phần bao da quy đầu che kín đầu dương vật và không thể lột xuống được kể cả dùng tay. Đây là bất thường ở bao quy đầu mà nam giới dễ mắc phải. Trẻ sơ sinh là đối tượng có tỉ lệ mắc hẹp bao quy đầu cao nhất. Nhưng đến tuổi trưởng thành hẹp bao quy đầu sẽ tự khỏi. Nếu đến tuổi trưởng thành nam giới vẫn không hết hẹp bao quy đầu thì cần thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu để tránh gây viêm nhiễm bao quy đầu và những bệnh lý bao quy đầu khác.

Hẹp bao quy đầu có gây ung thư không?
Hẹp bao quy đầu có gây ung thư không?

banner bv

Những ảnh hưởng mà hẹp bao quy đầu gây ra

Bao quy đầu hẹp khiến nam giới gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, gây đau đớn khi cương dương, khó khăn khi lộn bao quy đầu và vệ sinh. Những ảnh hưởng mà bệnh hẹp bao quy đầu gây ra cho nam giới được giới thiệu cụ thể như sau:

– Kìm hãm sự phát triển của dương vật, khiến dương vật có kích thước nhỏ hơn so với bình thường. Nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu khiến đầu dương vật mỗi khi cương dương bị thắt nghẹt, máu khó lưu thông, dễ dẫn đến hoạt tử đầu dương vật.

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu do bao quy đầu bị hẹp, khó lột xuống để vệ sinh như bình thường. Các loại vi khuẩn, nấm, cặn nước tiểu dễ tích tụ và gây sưng ngứa hoặc viêm nhiễm.

– Nguy cơ gây ung thư dương vật: Hẹp bao quy đầu khiến dương vật dễ bị viêm nhiễm, nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể biến chứng thành ung thư dương vật.

– Nguy cơ gây vô sinh ở nam giới: những viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây ra có thể làm viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

– Ảnh hưởng đến sinh lý nam giới: do hẹp bao quy đầu bó chặt đầu dương vật, khiến nam giới mỗi lần cương dương bị đau buốt nên dần dần nam giới sợ gần gũi, giảm sinh lý nam giới.

Hẹp bao quy đầu có gây ung thư không?

Những tác hại mà hẹp bao quy đầu gây ra với nam giới là không hề nhỏ. Hẹp bao quy đầu khiến nam giới có nguy cơ bị ung thư dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đây là biến chứng do những viêm nhiễm ở bao quy đầu để lâu ngày, không được hỗ trợ chữa trị kịp thời mà ra. Do vậy, để phòng tránh biến chứng nguy hiểm này nam giới khi phát hiện bị hẹp bao quy đầu nên đến ngay những cơ sở y tế uy tín thực hiện cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt đừng để đến khi bệnh chuyển nặng sẽ rất khó hỗ trợ chữa trị.

Nam giới cần hết sức thận trọng, không nên coi thường bệnh hẹp bao quy đầu. Thăm khám sớm là cách hữu hiệu giúp phòng tránh biến chứng, hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu hiệu quả. Nam giới còn thắc mắc gì về hẹp bao quy đầu có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn bằng cách chat trên website namkhoa.net.vn hoặc gọi đến hotline  038.5990.114 để được tư vấn trực tiếp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC