Kích thước chuẩn của dương vật là bao nhiêu?

Nam giới nhiều khi vẫn thường tò mò về cậu nhỏ của mình. Hẳn cũng đã có người thử nghiệm với các phép đo để biết kích cỡ cậu nhỏ của mình như thế nào. Nhưng muốn so sánh xem kích thước ấy có bình thường hay không thì nam giới cần phải biết kích thước chuẩn của dương vật là bao nhiêu. Đây sẽ là những thông tin cần cho bạn.

Kích cỡ chuẩn của dương vật có khác nhau theo tuổi tác?

Ở những bé trai mới sinh ra, kích thước dương vật rất nhỏ, chỉ khoảng 1 cm khi ỉu xìu. Khi nam giới ở tuổi dậy thì, kích thước dương vật phát triển mạnh kèm theo các thay đổi của cơ thể như vỡ giọng, mọc lông mu, lông nách… Kể từ lúc này, kích thước dương vật của nam giới hầu như không thay đổi. Một số nghiên cứu cho rằng kích cỡ dương vật giảm khi đến tuổi già nhưng nhiều chuyên gia đã không tìm thấy khác biệt chung khi họ thu thập các kết quả của nhiều nghiên cứu khác nhau ở đàn ông sau tuổi 60 tuổi.

kích thước chuẩn của dương vật

Nhiều nam giới tò mò muốn biết về kích cỡ cậu nhỏ của mình

Điều đó cho thấy: về mối quan hệ giữa kích thước chuẩn của dương vật với tuổi tác vẫn còn những ý kiến khác nhau nhưng về cơ bản thì đa số các nhà nghiên cứu đều cho rằng kích thước này không thay đổi theo tuổi tác.

Kích thước chuẩn của dương vật là bao nhiêu?

kich thước dương vật

Kích thước dương vật chuẩn là bao nhiêu?

Đã có nhiều nghiên cứu khác nhau nhằm đưa ra một con số chuẩn về kích thước của dương vật ở nam giới.

Một nghiên cứu ở Mỹ xuất bản tháng 9 năm 1996 trên báo Journal of Urology đưa ra kích cỡ trung bình của dương vật là 12,9 cm. Một nghiên cứu mới hơn đăng trên tạp chí Journal of Sexual Medicine cho rằng: chiều dài trung bình của dương vật khi cương “đạt chuẩn” khoảng 14 cm.

Xem thêm tại: Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Một nhóm cứu khác khám phá ra rằng, chiều dài trung bình của dương vật khi ở trạng thái cương cứng là 13,12cm, khi ỉu xìu là 9,16cm và khi ỉu xìu nhưng bị kéo căng là 13,24cm. Còn về chu vi của cậu nhỏ, số đo trung bình là 11,66cm khi cương cứng và 9,31cm khi ở trạng thái bình thường.

Cũng có kết luận được đưa ra là: Kích thước cậu nhỏ bình thường khi không cương cứng vào khoảng 5,5cm – 9cm và khi ở mức độ cương cứng nhất là 13cm – 14cm.

Theo các kết quả điều tra thì dương vật người Việt Nam khi không cương cứng có chiều dài trung bình khoảng 6,6cm và chu vi trung bình là 6,6cm; khi cương cứng có chiều dài trung bình khoảng 12.82 cm và đường kính khoảng 12,78 cm.

Khi cậu nhỏ không đạt chuẩn, có thể thay đổi được không?

Nhiều người bằng lòng với những gì mình có được. Nhưng nhiều người khác lại muốn thay đổi khi cậu nhỏ không đạt chuẩn. Theo các chuyên gia của phòng khám nam khoa Cầu Giấy – phòng khám đa khoa Bắc Việt, phương pháp thường được áp dụng nhiều nhất cho mục đích này đó là phẫu thuật chỉnh hình tăng kích thước dương vật. Hiện nay, phương pháp phẫu thuật theo công nghệ Hàn Quốc khá phổ biến. Phương pháp này có thể giúp cậu nhỏ của nam giới thay đổi đáng kể về kích thước mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, không gây ra biến chứng sau phẫu thuật.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc tăng kích thước cho cậu nhỏ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám đa khoa Bắc Việt qua Hotline 038.5990.114. Các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về phương pháp này.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC