Hiện tượng đau tinh hoàn phải và nguy cơ gây vô sinh

Đau tinh hoàn phải là hiện tượng đau ở bên phải tinh hoàn, do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, nam giới trưởng thành nên chú ý và cảnh giác, bởi bệnh có thể sẽ gây ra nhiều nguy hại. Đặc biệt, là tình trạng hiếm muộn con cái và vô sinh. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho nam giới hiểu rõ hơn về hiện tượng đau tinh hoàn phải.

Theo các bác sĩ ngoại khoa cho biết, tinh hoàn là bộ phận sinh dục rất quan trọng của nam giới giúp sản xuất tinh trùng và tiết ra hormone nam, khả năng sinh sản của nam giới là phụ thuộc vào tinh hoàn. Nếu tinh hoàn bị tổn thương sẽ làm gián đoạn và ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản và sinh dục. Do đó, khi có dấu hiệu của triệu chứng đau tinh hoàn thì mọi người cần phải đến ngay bác sĩ để kiểm tra.

Đau tinh hoàn, Nguyên nhân đau tinh hoàn bên phải
Nguyên nhân đau tinh hoàn bên phải

Bị đau tinh hoàn do đâu?

Đau tinh hoàn phải có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do nam giới đang mắc một bệnh lý nào đó, gây ảnh hưởng tới tinh hoàn hoặc có thể là do những tác động bên ngoài làm tổn thương tinh hoàn và gây ra tình trạng sưng đau. Theo các đánh giá của chuyên gia Bắc Việt thì đa số cac trường gây đau tinh hoàn  thường do các nguyên nhân:

– Tinh hoàn phải bị viêm: Bình thường, khi bị viêm tinh hoàn, bắt nguồn từ một bên rồi lan sang cả hai. Trong trường hợp bị đau tinh hoàn  cũng vậy, triệu chứng có thể xảy ra khi nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc lây các bệnh tình dục.

Đau tinh hoàn phải, Nguyên nhân đau tinh hoàn bên phải
Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Do máu chảy ngược và gây tắc nghẽn mạch máu gây ra đau tinh hoàn.

– Tinh hoàn bên phải bị xoắn: là tình trạng tinh hoàn bên phải bị xoắn lại quanh trục thừng tinh. Khi bị xoắn lượng máu nuôi tinh hoàn bị suy giảm hoặc mất hẳn. Vì vậy, gây ra tình trạng đau tinh hoàn.

– Sỏi thận: Khi bị sỏi thận, thận quá to sẽ gây áp lực cho tinh hoàn và gây cảm giác đau buốt.

– Nguyên nhân khác: Một số các bệnh khác có thể gây ra đau tinh hoàn như: viêm mào tinh hoàn, quai bị, nang tinh hoàn…

Đau tinh hoàn phải có gây vô sinh không?

Khi bị đau tinh hoàn ở bất cứ bên trái hay bên phải, nam giới cũng cần phải cảnh giác và đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra chính xác nguyên nhân. Bởi đau tinh hoàn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày và khả năng sinh sản của nam giới.

Nam giới có thể sẽ bị mất một bên tinh hoàn phải do mắc bệnh xoắn tinh hoàn hoặc mất cả 2 bên nếu viêm tinh hoàn lây lân… Nghiêm trọng nhất là bệnh có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng, thậm chí là khiến tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng, và kết quả là gây vô sinh nam.

Đau tinh hoàn phải
Khi  có triệu chứng nam giới nên đi khám và kiểm tra sớm

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho nam giới, giúp nam giới hiểu rõ hơn “đau tinh hoàn phải có làm sao không?’. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì, nam giới có thể chọn tư vấn trực tuyến trên website hoặc có thể gọi điện và đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ chuyên về phòng khám ngoại khoa Bắc Việt tư vấn miến phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC