Cách khắc phục tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là hoạt động tinh trùng quá thấp, không thể tiến hành thụ thai được. Điều này kéo dài dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Ngày nay, nam giới cần nâng cao ý thức phòng tránh và hỗ trợ điều trị các hiện tượng bất thường về tinh trùng để có sức khỏe sinh sản tốt nhất. Với những nam giới mắc hiện tượng tinh trùng yếu, chuyên gia Phòng khám ngoại khoa có những lời khuyên với bạn về cách khắc phục tinh trùng yếu dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh:

Cách khắc phục tinh trùng yếu

Cách khắc phục tinh trùng yếu do giãn mạch tinh hay tinh hoàn ẩn

Đây là chứng bệnh có thể gây những ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày, thậm chí nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, nó còn có thể là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới.

Cách khắc phục tinh trùng yếu

Cách khắc phục tinh trùng yếu do giãn mạch tinh hay tinh hoàn ẩn

Cụ thể là số lượng tinh trùng giảm, chất lượng cũng giảm sút… Có giả thuyết cho rằng do máu ứ đọng làm tăng nhiệt độ tinh hoàn nên ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng vì tinh hoàn chỉ sản xuất tinh trùng chất lượng nếu nhiệt độ của bìu thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3-4 độ. Với trường hợp bệnh lý này, giải pháp đưa ra là dùng phương pháp phẫu thuật để hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu hiệu quả.

Cách khắc phục tinh trùng yếu do nhiễm trùng đường sinh sản

Nếu nhiễm trùng đường sinh sản dẫn đến tinh trùng yếu thì cần được hỗ trợ điều trị kháng nhiễm khuẩn, miễn dịch tự sản sinh kháng thể kháng tinh trùng có thể dùng phương pháp hỗ trợ điều trị ức chế miễn dịch.

Cách khắc phục tinh trùng yếu do các yếu tố ngoại sinh

Cách khắc phục tinh trùng yếu

Tạo dựng môi trường làm việc và thói quen tích cực trong đời sống

Đối với các yếu tố ngoại sinh gây ra tinh trùng yếu như môi trường làm việc, thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống,… gây hại cho tinh trùng thì cách khắc phục rất đơn giản là có thể loại bỏ những yếu tố này. Cụ thể như bạn cần đổi môi trường làm việc quá nóng hoặc quá lạnh của mình, loại bỏ các đồ uống có chất kích thích, bỏ thói quen để laptop trên đùi, để điện thoại gần dương vật,  hay mặc quần chật,… Sau khi loại bỏ các nguyên nhân, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện và tình trạng tinh trùng sẽ gia tăng cả về số lượng, chất lượng.

Với các trường hợp nặng, tinh trùng yếu và ít cả về số lượng và chất lượng thì có thể dùng phương pháp thắt tĩnh mạch tinh để khắc phục tinh trùng yếu.

Để biết được chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh lý của mỗi người ra sao từ đó có cách khắc phục tinh trùng yếu thích hợp, nam giới cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC