Cách phòng tránh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

U xơ tuyến tiền liệt là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt, thường gặp khá phổ biến ở nam giới. Bệnh gây ra một số triệu chứng rối loạn về tiểu tiện, nam giới tuổi càng cao càng dễ mắc chứng bệnh này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số phương pháp phòng tránh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới.

Vận động cơ thể

Ở người cao tuổi và những người ít vận động, thể lực tỳ, vị thường yếu. Lúc này, sẽ có biểu hiện kém ăn, sức không bền, dễ mệt mỏi…Vì vậy, rèn luyện thân thể thường xuyên sẽ là biện pháp tự nhiên giúp cải thiện tim mạch, săc chắc cơ bắp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ vùng xương chậu và tuyến tiền liệt. Từ đó, sẽ hạn chế được các loại bệnh, kể cả u xơ tuyến tiền liệt. Bạn chỉ cần áp dụng các bài tập đơn giản như đi bộ nhanh, tập bài tập tay, chân hoặc các bài tập làm săn chắc cơ vùng xương chậu.

Cách phòng tránh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới 1

Thường xuyên vận động thân thể sẽ giúp phòng ngừa bệnh tật

banner bv

Thư giãn thần kinh và cơ bắp

Căng thẳng tâm lý, khí uất trong người là yếu tố rất dễ sinh bệnh hoặc phát triển bệnh, kể cả u xơ tuyến tiền liệt. Vì vậy, mọi người nên biết cân bằng cảm xúc, tránh tình trạng mệt mỏi, căng thẳng kéo dài. Mọi người cũng có thể tham gia vào các hoạt động sinh dưỡng như: ngồi thiền, tập yoga… giúp thư giãn cơ bắp, thư giãn tinh thần, giảm stress.

Cách phòng tránh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới 2

Thư giãn tinh thần bằng cách ngồi thiền và tập yoga mỗi ngày

Ăn nhiều hoa quả tươi

Việc u xơ tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới việc lão hóa và tuổi tác. Vì vậy, hoa quả tươi chính là lựa chọn tối ưu giúp chống và làm chậm lại quá trình lão hóa. Đặc biệt, hoa quả tươi luôn tốt cho cơ thể. Một số các loại hoa quả màu đậm hay các loại hạt ngũ cốc còn có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch, cũng cấp các khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, chống lại sự phát triển của các tế bào bất thường…Cũng có rất nhiều trường hợp chỉ dựa vào ăn uống hợp lý mà đã giúp u xơ tuyến tiền liệt ở cả nam và nữa tiêu giảm.

Cách phòng tránh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới 3

Hoa quả tươi giúp làm chậm quả trình lão hóa và tốt cho sức khỏe

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp mọi người phòng tránh và hỗ trợ điều trị được các bệnh liên quan đến u xơ tuyến tiền liệt. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, mắc dù không quá nguy hại nhưng đề lâu, không có phương pháp hỗ trợ điều trị sẽ khiến cho bệnh trở thành mãn tính hoặc biến chứng sang các bệnh khác.

Nếu có bất kì triệu chứng hay thắc mắc gì liên quan đến u xơ tuyên tiền liệt, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC