Dương vật xuất hiện những nốt sùi là bệnh gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Cách đây gần 2 tháng, em có quan hệ tình dục ngoài luồng với một gái mại dâm. Gần đây em thấy dương vật của mình thường có cảm giác ngứa ngáy. Quan sát kỹ, em thấy có những nốt sùi mọc lên như những nhú gai. Không biết như vậy là em bị bệnh gì và bây giờ em phải làm thế nào ạ?

(Mai Huy – Hà Nội)

Dương vật xuất hiện những nốt sùi là bệnh gì?

 

Dương vật xuất hiện những nốt sùi là bệnh gì?

Trả lời:

Chào bạn Huy!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt.

Bạn mới phát hiện ra trên dương vật của mình có những nốt sùi như nhú gai, kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy. Vì chưa qua thăm khám cụ thể cho bạn nên chúng tôi chưa thể chắc chắn về tình hình bệnh của bạn. Nhưng rất có thể là bạn đã bị nhiễm bệnh sùi mào gà – một căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Đây có thể là hậu quả của việc bạn có quan hệ ngoài luồng với gái mại dâm.

Sùi mào gà do virus HPV gây nên, nó thường có thời gian ủ bệnh trong khoảng 3 tuần đến 9 tháng. Sau thời gian này, nó sẽ biểu hiện ra bên ngoài là những u nhú dạng như mào gà hoặc như hoa  lơ. Ban đầu, chúng chỉ nhỏ như những nhú gai nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị thì chúng sẽ lớn dần lên, có thể như quả táo.

Sùi mào gà nếu không được hỗ trợ điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Trong trường hợp bệnh nặng, nó có thể biến chứng gây ung thư dương vật.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám, chẩn đoán bệnh sớm để có cách hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM