Những tác hại của bệnh Chlamydia với nam giới

Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục, Chlamydia cũng như các bệnh khác trong nhóm bệnh này có khả năng đưa tới cho nam giới các nguy hại nghiêm trọng về sức khỏe. Chính bởi vậy, hiểu rõ về bệnh và các tác hại của bệnh là điều cần thiết với mỗi nam giới.

Chlamydia là gì?

Bệnh Chlamydia là một chủng vi sinh vật sống ký sinh trong các tế bào, nó có thể sống ký sinh ở người, động vật, gây nên các bệnh cho vật chủ. Theo cấu tạo của kháng nguyên, tế bào, độ mẫn cảm khác nhau, nên Chlamydia được phân chia thành các loại như: Chlamydia Trachomatis, Chlamydia Psittaci, Chlamydia Pneumonia.

Những tác hại của bệnh Chlamydia với nam giới

Ký sinh trùng Chlamydia gây bệnh ở nam giới

Những tác hại của bệnh Chlamydia ở nam giới

Tác hại của bệnh Chlamydia ở nam giới gây ra những tác hai không mong muốn như:

Ngăn cản tinh trùng

Con đường gặp gỡ của tinh trùng và trứng sẽ trở nên khó khăn khi nam giới mắc bệnh lý này. Ký sinh trùng Chlamydia khi nhiễm vào tinh trùng sẽ thường xuyên bám riết vào tinh trùng, khiến tinh trùng chỉ còn cách bất động tại chỗ.

Số tinh trùng vượt qua được vì di chuyển để gặp trứng thì lại quá ít ỏi. Bởi vậy không khó hiểu khi ở nam giới mắc bệnh này, khả năng hiếm muộn, vô sinh là rất cao.

Gây ra các bệnh lý khác

Các bệnh ngoại khoa thường gặp như viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, viêm mào tinh hoàn,… là giai đoạn tiếp theo khi bệnh Chlamydia không hỗ trợ điều trị kịp thời và . Tới lúc này, việc hỗ trợ điều trị bệnh lại càng trở nên khó khăn hơn vì cùng lúc có nhiều bệnh và nhiều triệu chứng bệnh đồng thời xuất hiện.

tư vấn online

Khả năng lây nhiễm và ảnh hưởng chất lượng sống

Chlamydia là bệnh lý có khả năng lây nhiễm không chỉ qua đường tình dục không an toàn, không có cách bảo vệ, quan hệ bừa bãi mà còn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác. Khi nam giới mắc bệnh Chlamydia ở miệng có thể vô tình khiến các thành viên khác trong gia đình bị lây nhiễm.

Bệnh gây ra các phiền toái trong cuộc sống cho người bệnh

Với bản thân người bệnh, họ phải đối mặt với các triệu chứng bệnh thường gặp như tiểu buốt, ngứa niệu đạo, rát hoặc đau tức niệu đạo, sưng, tiết dịch nhiều,.. Điều này ảnh hưởng lớn chất lượng đời sống của các nam giới. Đặc biệt là gây khó chịu trong quá trình làm việc và trong “chuyện vợ chồng”.

xuất tinh nhanh có phải yếu sinh lý không

Gây ra dị tật cho tinh trùng

Như đã nói, tinh trùng sẽ gặp vô vàn khó khăn khi di chuyển trên con đường đi gặp trứng do sự bám riết của kí sinh trùng Chlamydia. Cũng chính từ sự bám riết này mà kí sinh trùng Chlamydia cũng hủy hoại tinh trùng, làm các tinh trùng bị dị tật, tổn thương. Căn cứ vào quan sát thực tế, những trường hợp vô sinh do Chlamydia thường có tỉ lệ dị tật tinh trùng là 80%.

Hủy hoại các tế bào sinh tinh

Tinh hoàn với vai trò sản sinh tinh trùng nhưng với người bệnh Chlamydia, quá trình sản sinh này sẽ bị ngưng trệ. Lý do là với chức năng sản sinh tinh trùng, các tế bào này phát triển và tạo thành tinh trùng. Khi Chlamydia từ niệu  đạo lây nhiễm sẽ dẫn tới bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và từ đó xâm nhập vào ống dẫn tinh của tinh hoàn, phá vỡ các tế bào sinh tinh.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh Chlamydia:

Xét nghiệm Chlamydia ở phòng khám Bắc Việt

Nguyên nhân gây Chlamydia

Phương pháp hỗ trợ điều trị Chlamydia

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC