Bài tập dành cho nam giới tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ là một trong những hiện tượng sinh lí bất thường nam giới thường gặp. Chưa biết tầm ảnh hưởng của nó như thế nào đối với sức khỏe nhưng có một điều chắc chắn đó là nó thực sự gây phiền toái và mệt mỏi cho người rơi vào tình trạng này. Hãy kiểm soát tình trạng bệnh ngay từ bây giờ với những bài tập bổ ích giúp hạn chế được tối đa tình trạng bệnh này.

Bài tập dành cho nam giới tiểu không tự chủ(Ảnh minh họa)
Bài tập dành cho nam giới tiểu không tự chủ

Bài tập dành cho nam giới tiểu không tự chủ:

Đối với nam giới bị tình trạng tiểu không tự chủ nên tham khảo bài tập giúp cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bài tập như sau:

Bài tập 1:

Nam giới ngồi trên ghế cứng, ngả người về phía trước đồng thời hai tay khuỷu chống lên đầu gối. Bạn cũng có thể nằm ngửa, đầu gối gấp rồi đặt hai bàn chân để thẳng lên mặt giường.

Bài tập 2:

Đây là bài tập phản xạ đi tiểu. Nam giới nên đi tiểu theo giờ nhất định bất kể lúc đó đã mót tiểu hay chưa? Nếu mót tiểu thì khi tới giờ, nam giới nên tập nhịn tiểu khoảng 5 phút. Lúc đầu có thể gây ra hiện tượng tiểu dầm nhưng sau đó bàng quang sẽ quen dần cho tới khi nam giới có thể chủ động đi tiểu được.

Bài tập 3:

Co các cơ đại tiện và tiểu tiện như khi bạn nhịn đi đại hoặc tiểu tiện vậy. Nên duy trì trạng thái đó và đếm đến 3 bắt đầu thả lỏng. Thực hiện động tác này 10 lần, mỗi ngày thực hiện 3 đợt. Khi nam giới đã bắt đầu quen thì đã có thể làm bất cứ lúc nào ở mọi tư thế đứng hoặc ngồi.

Bài tập 4:

Đây là bài tập tự giữ nước tiểu. Tập dừng lại khi nước tiểu được thoát ra ngoài 1 nửa; đếm đến 3 thì tiểu tiếp. Nam giới tập như vậy sẽ giúp cơ thắt khỏe hơn và có thể quen nhịn được lâu hơn. Lưu ý động tác này cần phải thực hiện thường xuyên mỗi khi đi tiểu để đem lại kết quả tốt nhất. Nếu luyện tập ngắt quãng sẽ khó có thể mang lại tác dụng.

Trên đây là một số bài tập giúp nam giới có thể khắc phục tình trạng đi tiểu của mình ngay tại nhà một cách hiệu quả. Để có thể chấm dứt được tình trạng này sớm nam giới nên kiên trì tập luyện những động tác trên, duy trì thường xuyên sẽ thấy được hiệu quả như mong muốn.

Hi vọng với những chia sẻ trên từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám ngoại khoa Bắc Việt sẽ giúp phái mạnh có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tiểu nhiều, tiểu không tự chủ một cách hiệu quả nhất.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC