Tiểu ra máu ở nam giới hỗ trợ điều trị như thế nào?

Hiện tượng tiểu ra máu ngày càng gặp phổ biến ở nam giới hiện nay. Khiến họ rất lo lắng và hoang mang. Vậy khi mắc chứng tiểu ra máu nam giới cần hỗ trợ điều trị như thế nào? Bài viết giới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Theo các bác sĩ ngoại khoa Bắc Việt cho biết hiện tượng tiểu ra máu ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, nam giới cần phải tiến hành kiểm tra và làm xét nghiệm để tìm ra chính xác nguyên nhân. Nếu những trường hợp bệnh nhân chỉ thấy một vài lần tiểu ra máu thì cần quan sát thêm. Đối với những trường hợp tiểu ra máu nhiều lần kèm theo các triệu chứng khác bệnh nhân cần chụp CT, siêu âm thận và bàng quang. Sau khi có kết quả bước đầu sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị theo các hướng sau:

Tiểu ra máu ở nam giới hỗ trợ điều trị như thế nào? 1

Tiểu ra máu ở nam giới hỗ trợ điều trị như thế nào?

Điều trị tiểu ra máu ở nam giới theo nguyên nhân gây bệnh

Điều trị tiểu ra máu do nhiễm trùng đường tiểu

Khi biết tiểu ra máu ở nam giới do nhiễm trùng đường tiểu, các bác sĩ sẽ dùng kháng sinh hỗ trợ điều trị theo phác đồ cho nhiễm trùng đường tiểu. Triệu chứng tiểu ra máu của bệnh nhân sẽ giảm dần trong vài ngày sau khi dùng thuốc, đối với trường hợp nhiễm trùng đường tiểu định kỳ thì cần kết hợp nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị.

banner bv

Điều trị tiểu ra máu do sỏi thận

Ở trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ sỏi thận bằng cách cho bệnh nhân uống một lượng lớn nước và hoạt động. Nếu như phương pháp này không đem lại hiệu quả như ý muốn, bác sĩ sẽ dùng các biện pháp xâm lấn để loại bỏ sỏi như dùng sóng xung kích, một vài trường hợp đặc biệt sẽ tiến hành phẫu thuật để lấy sỏi ra ngoài.

Điều trị tiểu ra máu do bệnh lý tuyến tiền liệt

Tiểu ra máu ở nam giới khi mắc bệnh về tuyến tiền liệt. Đầu tiên, bác sĩ sẽ làm giảm các triệu chứng và phục hồi chức năng của tuyến tiền liệt cùng đường tiết niệu bằng việc dùng thuốc, nếu như thuốc không mang lại hiệu quả như mong muốn mới chuyển sang dùng tia laze hoặc sóng âm để hỗ trợ điều trị.

Điều trị tiểu ra máu do bệnh thận

Bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị để làm giảm viêm nhiễm và hạn chế thiệt hại cho chức năng của thận giúp bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.

Tiểu ra máu ở nam giới hỗ trợ điều trị như thế nào? 2

Khi xét nghiệm đúng nguyên nhân bác sĩ sẽ có cách hỗ trợ điều trị phù hợp

Điều trị tiểu ra máu do ung thư

Nếu do ung thư thì việc đầu tiên là phải loại bỏ tế bào ung thư bằng bức xạ và hóa trị. Một số trường hợp sẽ tiến hành phẫu thuật hoặc cắt bỏ bàng quang. Một vài trường hợp khác sẽ dùng thuốc để thúc đẩy hệ miễn dịch của bàng quang.

Ngoài ra, còn một số trường hợp như tiểu ra máu do di truyền, nhưng ở trường hợp này thường là u không lành tính. Tùy vào mức độ mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp chạy thận hoặc không.

Trên đây là những thông tin cần thiết về tiểu ra máu ở nam giới hỗ trợ điều trị như thế nào. Từ đó, giúp nam giới sớm đến các cơ sơ y tế, phòng khám chuyên khoa hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC