Hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Nhiều người chủ quan vì nghĩ rằng đây chỉ là một hiện tượng bình thường do cấu tạo sinh học của mỗi người. Nhưng sự chủ quan này có thể dẫn đến những điều tai hại khi hẹp bao quy đầu không được quan tâm và hỗ trợ điều trị đúng cách. Dưới đây là phần tư vấn của các chuyên gia tại Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt về vấn đề”Hẹp bao quy đầu phải làm sao?’. 

Hẹp bao quy đầu phải làm sao?

1. Đối với trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Cần chăm sóc đúng cách cho trẻ bị hẹp bao quy đầu

Phụ huynh cần hướng dẫn cho trẻ biết cách giữ gìn vệ sinh cá nhân cho mình. Với những bé trai chưa thể tự chăm sóc cho mình, người lớn cần quan tâm đến việc làm vệ sinh cho bé. Bao quy đầu hẹp thường khiến các bé gặp khó khăn trong tiểu tiện, khi tiểu xong thì bên trong bao quy đầu vẫn còn dính lại ít nước tiểu, dễ hình thành bựa bẩn. Vì vậy, mỗi ngày, phụ huynh tắm rửa cho bé nên lộn bao quy đầu của bé ra để gột sạch cặn bẩn ở bên trong, không để vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào gây viêm nhiễm. Bên cạnh việc giữ vệ sinh cho bé, các bậc phụ huynh cũng không nên để bé mặc đồ quá chật, quá bí. 

Khi trẻ đã ở tuổi thứ 3 trở đi, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để bôi thuốc hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu cho bé. Thuốc này sẽ có tác dụng làm cho bao quy đầu giãn ra và tự tụt xuống được. Nếu việc dùng thuốc làm bao quy đầu của trẻ bị dị ứng, bị viêm nhiễm thì bạn cần phải dừng thuốc ngay. 

Khi trẻ trên 5 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu, dùng thuốc bôi không có tác dụng, phụ huynh nên cho các cháu đi cắt bao quy đầu.

2. Đối với nam giới trưởng thành

Cũng như với trẻ nhỏ, nam giới trưởng thành bị dài bao quy đầu cần phải chú ý giữ gìn và làm tốt vệ sinh ở cơ quan sinh dục. Mặc quần rộng, thoáng, thấm mồ hôi cũng là việc quan trọng để giúp “cậu nhỏ” không bị ngột ngạt mà làm tăng nguy cơ sinh bệnh. 

Hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Nam giới bị hẹp bao quy đầu nên được hỗ trợ điều trị sớm

Người bệnh cần hạn chế thủ dâm vì thủ dâm nhiều sẽ khiến cho phần quy đầu ở bên trong thường bị ẩm ướt, kết hợp với nhiệt độ tăng lên gây nóng ẩm sẽ là trở thành môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. 

Đặc biệt, trước khi thực hiện các hành vi tình dục, nam giới bị hẹp bao quy đầu cần vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng làm vi khuẩn có trong bựa sinh dục lây lan sang bạn tình gây viêm nhiễm phụ khoa. 

Việc hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu với nam giới trưởng thành thường không có hiệu quả tốt. Giải pháp tốt nhất cho những người này là làm thủ thuật cắt bao quy đầugiá cắt bao quy đầu cũng không quá tốn kém. Hãy đi khám để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp miễn phí.

Tuy chỉ là một tiểu phẫu nhưng cắt bao quy đầu có thể mang lại nhiều lợi ích như: giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, giảm nguy cơ ung thư dương vật, nâng cao chất lượng tình dục ở nam giới trưởng thành, góp phần bảo vệ nữ giới khỏi nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa do bị lây nhiễm vi khuẩn từ đối tác tình dục bị hẹp bao quy đầu. 

Qua phần tư vấn “Hẹp bao quy đầu phải làm sao?“, hy vọng các bạn sẽ biết cách chăm sóc tốt hơn cho mình hoặc cho người thân của mình. Nếu bạn đang cần một phương pháp cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt, các chuyên gia sẽ tận tình giúp bạn.  

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC