Mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều nam giới hiện nay. Mộng tinh là hiện tượng sinh lý bình thường ở tuổi dậy thì, đánh dấu sự trưởng thành của nam giới. Tuy nhiên, nếu mộng tinh quá nhiều sẽ có hưởng rất nhiều đến hoạt động tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới về sau.

Mộng tinh là tình trạng xuất tinh trong lúc đang ngủ, có thể kèm theo chiêm bao thấy kích thích tình dục hoặc quan hệ tình dục. Nếu nam giới một tháng 2- 3 xảy ra hiện tượng mộng tinh không có ảnh hưởng gì. Nhưng nếu mộng tinh xảy ra thường xuyên và ra nhiều thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tình dục và khả năng sinh sản sau này. Do đó, các bác sĩ sẽ giúp nam giới trả lời thắc mắc mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh ngoại khoa cho biết, mộng tinh quá nhiều là do xuất phát từ tâm lý hay suy nhược thần kinh, bị ức chế. Ở tuổi mới lớn, việc thủ dâm nhiều cũng có thể là do mộng tinh. Mộng tinh nhiều và kéo dài cũng có thể biểu hiện của chứng nghiện sex. Bệnh sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống và khả năng sinh sản sau này, cụ thể như sau:

Mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không 1

Mộng tinh nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

– Ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống, học tập và làm việc. Để giải tỏa tâm lý của mình, người bệnh sẽ bất chấp mọi thứ, từ đó làm cho cuộc sống bị xáo trộn, xuống dốc, thậm chí trở thành mối nguy hiểm cho xã hội.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe, mộng tinh nhiều và kéo dài dễ khiến nam giới rơi vào tình trạng rối loạn cương dương (xuất tinh sớm, xuất tinh chậm… trong khi quan hệ).

– Ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục về sau: Nếu nam giới có thói quen thủ dâm (thủ dâm là do mộng tinh gây ra). Tình trạng này kéo dài, sẽ khiến nam giới không thích

Phòng tránh mộng tinh ở nam giới

– Để hạn chế tình trạng mộng tinh, đầu tiên nam giới phải tránh suy nghĩ hay tương tư nhiều đến tình dục

– Cần có cuộc sống thoải mái về tinh thần, chế độ ăn uống, làm việc, ngủ nghỉ hợp lý.

Mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không 2

Khi có bệnh nam giới nên khắc phục sớm tránh để lâu dài

– Luôn rèn luyện thể thao mỗi ngày sẽ giúp sức khỏe và tinh thần luôn ổn định và có trạng thái tốt nhất.

– Không nên sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá và xem các loại phim sex, ảnh nóng…

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp giải đáp thắc mắc mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Khi có những dấu hiệu bị mộng tinh, di tinh, mọi người nên sớm có biện pháp khắc phục hoặc đến bệnh viện chuyên khoa, bác sĩ tâm lý để hỗ trợ điều trị. Tránh để lâu dài, không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn đến sức khỏe về sau.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC