Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới

Trong khoa Nam học, người ta thường gặp các hiện tượng bệnh lý về bao quy đầu, trong đó có hẹp bao quy đầu. Nhiều người không hiểu được vì sao nam giới lại mắc chứng bệnh này. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra các nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp bao da bên ngoài bao phủ không để cho quy đầu lộ ra  ngoài. Bệnh thường gặp ở đối tượng trẻ nhỏ người ta gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu bẩm sinh, người ở tuổi trưởng thành gọi là hiện tượng bệnh lý.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới: 

1. Hẹp bao quy đầu do bẩm sinh

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới

Nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu là do bẩm sinh

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu này có thể từ khi sinh ra, các bé trai đã có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Nếu phụ huynh khi tắm hay vệ sinh cho bé mà thấy dương vật khác lạ, phần bao quy đầu không thể tuột ra khỏi đầu, dương vật của bé ngắn hơn bình thường chứng tỏ dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ thì nên đưa bé đến các cơ sở y tế để kiểm tra và làm thủ thuật sớm. Như vậy sẽ giúp dương vật phát triển bình thường, tránh những biến chứng về sau. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên các bậc phụ huynh nên thực hiện cắt bao quy đầu khi trẻ lên 5 tuổi, lúc đó mới có thể phát hiện chính xác và thực hiện tiểu phẫu tốt hơn. 

2. Hẹp bao quy đầu do yếu tố khách quan

Khi dương vật cương cứng, bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tuột khỏi phần quy đầu. Nhưng với những người mắc bệnh thì không thể làm như thế hoặc sẽ rất khó để bao quy đầu tuột khỏi phần quy đầu. Khi đó, người bệnh phải dùng tay để kéo mạnh thì phần da này mới tụt xuống được. Hiện tượng này gặp ở những người trưởng thành và được coi là bệnh lý. Nếu không hỗ trợ chữa trị sẽ gây ra những phiền phức trong sinh hoạt tình dục và cuộc sống hàng ngày cho người bệnh.

nguyen-nhan-hep-bao-quy-dau-o-nam-gioi

Hẹp bao quy đầu là một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới

Hẹp bao quy đầu nếu không được khắc phục thì có thể là điều kiện dẫn đến các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa ở cơ quan sinh dục và các vùng lân cận. Đó cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng yếu sinh lý ở, một số trường hợp còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. 

Do vậy, khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới cần được thăm khám và có cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Hiện nay, một trong những phương pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này là tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nếu có gì còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Bắc Việt bằng cách vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện đến đường dây nóng: 038.5990.114 .

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC