Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh dễ nhận biết

Ở nam giới khi tuổi càng cao càng có nhiều nguy cơ mắc bệnh, trong đó có bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Đây là bệnh lý rất phổ biến ở người trung tuổi từ 40 trở lên. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới tăng cao. Vậy, triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh được biểu hiện như thế nào?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn hệ thống tĩnh mạch bị khiếm khuyết, máu ở tĩnh mạch không chảy từ tinh hoàn xuống ổ bụng như bình thường mà chảy ngược vào trong bìu làm tinh trùng rối loạn, ứ đọng mạch máu.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh 1

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, người bệnh sẽ có cảm giác đau tức tại tinh hoàn. Ở những giai đoạn đầu, triệu chứng của bệnh rất khó phân biệt và dễ bị nhầm sang một số bệnh khác như sa ruột. Khi bệnh kéo dài với biểu hiện chính là cơn đau thắt kéo dài ở tinh hoàn, gây khó chịu cho người bệnh, lúc này nam giới mới phát hiện và đi khám.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

Để có thể hỗ trợ chữa trị kịp thời, thì mọi người nên chú ý đến những triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh dưới đây:

– Thể tích của tinh hoàn có dấu hiệu teo nhỏ dần

– Vùng bìu cảm thấy bị đau nhức, càng về sau càng thấy đau nhiều, tăng về cuối ngày, khi đứng, hoạt động hoặc ngồi lâu đều khiến người bệnh đau tức hơn. Khi bệnh nhân nằm ngửa thấy đỡ đau nên thường chủ quan với bệnh.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh 2

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh cần biết

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh khi to có thể thấy một khối sưng phía trên bìu.

Đối với những nam giới thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc phải đứng nhiều và hoạt động nhiều thì triệu chứng giãn mạch thừng tinh thường biểu hiện:

– Đau và có cảm giác nặng nề ở vùng tinh hoàn khi sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì, một bên tinh hoàn nhỏ hơn bên kia (thường là bên trái nhỏ hơn bên phải).

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tuy thường hay tập trung người trung tuổi. Tuy nhiên, cũng không ít nam giới độ tuổi thanh niên mắc chứng bệnh này. Cũng với những triệu chứng trên.

Giãn tĩnh mạch ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và đời sống, đồng thời còn gây ra vô sinh nam rất cao. Vì vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng nào liên quan đến bệnh, bạn đừng ngần ngại mà hãy đến các cơ sở ý tế, phòng khám ngoại khoa để được thăm khám, hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và trợ giúp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC